Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Dữ liệu mới cho thấy các triệu chứng ‘COVID kéo dài’ đến 9 tháng

Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, hôm thứ Tư đã thông báo rằng dữ liệu mới được công bố cho thấy rằng các triệu chứng lâu dài liên quan đến COVID-19 có thể kéo dài gần 9 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Fauci đã chia sẻ những phát hiện của nghiên cứu do Đại học Washington thực hiện trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc về loại coronavirus mới. Ông nói rằng gần 30% bệnh nhân cho biết các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và khó thở kéo dài trong nhiều tháng.

Các nhà nghiên cứu đã gọi các triệu chứng là Di chứng của COVID-19 (PASC), thường có thể phát triển một thời gian sau lần nhiễm trùng ban đầu và có thể từ nhẹ đến “mất khả năng lao động”, Fauci nói.

Fauci nói: “Mức độ của vấn đề vẫn chưa được biết đầy đủ.”

Ông cũng lưu ý rằng những người không phải nhập viện do nhiễm COVID-19 hoặc những người có các triệu chứng không liên quan đến nhiễm trùng của họ cũng báo cáo Di chứng .

Các nghiên cứu ban đầu về tác động lâu dài của COVID-19 đối với những người thậm chí có thể đã trải qua các trường hợp nhẹ đã cho thấy các tác hại như giảm chức năng phổi và tổn thương tim, thận và các cơ quan khác.

Fauci tuyên bố rằng Viện Y tế Quốc gia đang bắt đầu nghiên cứu “covid kéo dai” trong nỗ lực xác định nguyên nhân của nó và các phương pháp điều trị khả thi.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT