Đồng xu kỷ niệm Tổng thống Trump vượt qua COVID-19 đã có sẵn để đặt hàng trước tại một cửa hàng quà tặng trực tuyến.

Đồng 100 đô la “Trump đánh bại COVID” được bán trên trang web của Cửa hàng quà tặng Tòa Bạch Ốc

Đồng xu là một phần của loạt sản phẩm được thiết kế bởi Anthony Giannini, người cũng là Chủ tịch Cửa hàng Quà tặng của Tòa bạch ốc. Ông mô tả đồng xu COVID-19 là đồng xu cuối cùng trong loạt sản phẩm minh họa “Sự thăng tiến và đánh bại của Tổng thống Trump đối với vi rút đại dịch COVID chết người.”

“Khi chúng tôi nghe tin buồn về kết quả xét nghiệm COVID dương tính của Tổng thống Trump, một lần nữa chúng tôi có niềm tin và cầu nguyện nhưng chúng tôi biết rằng Tổng thống của chúng tôi sẽ tìm ra cách để đánh bại COVID” Giannini viết. “Tổng thống Trump, như bạn biết, là một người hâm mộ quyền anh và thiết kế mới bao gồm phẩm chất siêu anh hùng của tổng thống.”

Đồng xu kỷ niệm đã được bán trước khi tổng thống được xuất viện. Tổng thống Trump đã tweet hôm thứ Hai rằng ông sẽ rời Trung tâm y tế Quốc gia Walter Reed lúc 6:30 chiều 

“Tôi cảm thấy thực sự tốt! Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn”, Trump tweet. “Dưới thời Chính quyền Trump, chúng tôi đã phát triển một số loại thuốc . Tôi cảm thấy tốt hơn so với 20 năm trước!” 

Bình luận của ông được đưa ra khi Hoa Kỳ vượt qua 210.000 trường hợp tử vong vì COVID-19 và tổng thống được sử dụng các loại thuốc không có sẵn cho nhiều người Mỹ khác, bao gồm Regeneron, chưa được FDA chấp thuận, cũng như remdesivir và dexamethasone.

Trên trang Wed không có ảnh của đồng xu. Nó cho biết họ sẽ giao hàng vào ngày 14 tháng 11. Theo trang web, 20% số tiền thu được sẽ được quyên góp cho nghiên cứu phòng chống và ung thư COVID.

TH