Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Donald Trump Jr. dương tính với coronavirus và đang cách ly

Con trai lớn của Tổng thống Donald Trump, Donald Trump Jr., đã xét nghiệm dương tính với  coronavirus vào đầu tuần này và đang cách ly, theo ba người quen thuộc với vấn đề này.

Phát ngôn nhân của Trump Jr cho biết trong một tuyên bố rằng anh ta không có triệu chứng đối với Covid-19, căn bệnh do vi rút gây ra.

Trump Jr cho biết thêm hàng chục người liên quan đến tổng thống đã bị nhiễm virus, bao gồm cả chính Trump. Hôm thứ Sáu, Andrew Giuliani, con trai của Rudy Giuliani, đang là phụ tá Tòa Bạch Ốc,  đã thông báo trên Twitter rằng anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngoài ra, một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence, Hannah McInnis, đã có kết quả dương tính vào đầu tháng này, theo hai người quen thuộc với vấn đề này.

Một số phụ tá của Pence đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả tùy viên báo chí và chánh văn phòng của ông. Bản thân Pence thì không.

Andrew Giuliani đã tham dự một cuộc họp báo mà cha anh tổ chức hôm thứ Năm, nơi anh và các luật sư đồng minh khác của Trump lặp lại những tuyên bố không có cơ sở rằng gian lận cử tri đã dẫn đến thất bại của tổng thống để tái đắc cử. Một trong những luật sư, Jenna Ellis, cho biết hôm thứ Sáu trên Twitter rằng cô và Rudy Giuliani đã xét nghiệm âm tính với nhiễm trùng.

Đại dịch coronavirus đang bùng phát trên khắp toàn quốc, với số ca mắc mới thường xuyên lên tới 150.000 ca mỗi ngày kể từ tuần trước. Hơn 254.000 người Mỹ đã chết vì virus này kể từ tháng Hai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments