Sunday, December 4, 2022
spot_img

Donald Trump đưa ra tuyên bố 3 từ về Ngày Lao động, ‘FIX 2020 FIRST’

 

Mặc dù bị cấm trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có thể gửi một thông điệp Ngày Lao động ngắn gọn và đơn giản tới những người ủng hộ, trong tuyên bố mới nhất rằng Joe Biden đã đánh cắp chiến thắng bầu cử của mình.

Trump đã truyền tải tuyên bố dài ba từ, viết hoa toàn bộ vào sáng thứ Bảy thông qua danh sách gửi thư cho Ủy ban Hành động Chính trị ‘Cứu nước Mỹ’ của ông, như Mediaite đưa tin đầu tiên .

‘Ngày 4 tháng 9 năm 2021 – Tuyên bố của Donald J. Trump, Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,’ phần giới thiệu thông điệp 

‘FIX 2020 FIRST!’ Trump đã viết.

Mặc dù tuyên bố không làm rõ chính xác những gì cần phải được sửa chữa, nhưng lời hùng biện dường như phù hợp với cáo buộc của Trump rằng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 từ ông trong quá trình tranh cử

Cả Trump và những người ủng hộ ông đều tuyên bố Biden đã đánh bại ông bằng cách gian lận cử tri.

‘Cuộc bầu cử này là về gian lận cử tri lớn, gian lận chưa từng thấy như thế này trước đây’, Trump nói trong một bài diễn văn dài 46 phút được đăng trên mạng xã hội vào tháng 12 năm ngoái. 

‘Những lá phiếu đổ về và không ai ngoài một số ít người biết chúng đến từ đâu. … Đó là về máy móc bị lỗi, máy móc đã ngừng hoạt động. ‘ 

Những tuyên bố liên tục của Trump về việc giả mạo máy móc và gian lận cử tri, trong khi được tiết lộ rộng rãi sau khi kiểm tra thông tin của Associated Press , dường như đã tạo ra tác động lâu dài đối với các cử tri Đảng Cộng hòa

Một báo cáo vào tháng 8 của  The Independent cho  thấy hai trong số ba đảng viên Cộng hòa tin rằng Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử.

Thông điệp hôm thứ Bảy đã được chụp lại trong một ảnh chụp màn hình và được đăng trên Twitter bởi Right Side Broadcasting Network, một tài khoản đã được xác minh với gần 600.000 người theo dõi. 

Một số người bình luận cho rằng tuyên bố hôm thứ Bảy sẽ hoạt động hiệu quả hơn như một trong những dòng tweet của Trump, mặc dù quyền truy cập của tổng thống vào tài khoản của ông – và 88 triệu người theo dõi – đã bị đình chỉ vĩnh viễn hai ngày sau cuộc bạo động ở Quốc hội Mỹ vào ngày 6 tháng 1 năm nay. 

Tính đến chiều thứ Bảy, tweet đã có hơn 8.000 lượt thích, 2.500 lượt retweet và gần 400 bình luận chỉ vài giờ sau khi được đăng.

Trong khi đó, một cuộc kiểm tra thực tế của Reuters từ tháng 7 cho thấy nhiều người ủng hộ Trump đã dự đoán sai rằng cựu tổng thống sẽ được phục chức vào ngày 13/8.

Tuyên bố này xuất phát từ một thuyết âm mưu và không dựa trên thực tế, theo nguồn tin này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments