Thursday, February 2, 2023
spot_img

DOJ buộc tội người đàn ông xịt hóa chất vào cảnh sát trong cuộc bạo động ở Capitol

Bộ Tư pháp đã buộc tội một người đàn ông Texas được cho là nhìn thấy trong video tấn công hàng chục cảnh sát bằng bình xịt hóa chất trong cuộc nổi dậy ở Capitol , theo hồ sơ tòa án.

Các công tố viên liên bang cho biết Daniel Caldwell, 49 tuổi, đã sử dụng bình xịt hóa học nhằm vào một hàng ngũ cảnh sát đang ngăn chặn những kẻ bạo loạn tiến vào Điện Capitol. Nó xảy ra trong một cuộc hỗn chiến lớn với cảnh sát, những người đã sử dụng dùi cui và bình xịt hơi cay để chống đỡ đám đông, theo cảnh quay của vụ việc được trích dẫn trong hồ sơ tòa án.

Vài giờ sau cuộc bạo động, Caldwell đã nói về vụ việc trong một đoạn video được đăng lên trang mạng xã hội Parler cực hữu, theo các công tố viên. Đoạn clip này nằm trong số hàng trăm video được ProPublica xuất bản sau đó .

Anh ta đã bị buộc tội với 4 tội danh: hành hung các cảnh sát liên bang, cản trở việc thực thi pháp luật, cố ý đi vào một tòa nhà hạn chế và có hành vi gây mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol.

Việc sử dụng bình xịt hóa chất  là trọng tâm chính của cuộc điều tra về cái chết của Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ Brian Sicknick. CNN đưa tin , các công tố viên tin rằng viên cảnh sát đã bị tấn công bằng bình xịt hóa chất, là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh ta một ngày sau đó. Không có mối liên hệ nào được biết đến trong các tài liệu của tòa án hoặc nơi khác giữa cái chết của Sicknick và các cáo buộc chống lại Caldwell.

Bình xịt hóa chất là một trong nhiều vũ khí được sử dụng bởi những kẻ bạo loạn trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng Giêng. Theo phân tích của CNN , các loại vũ khí khác bị tịch thu hoặc sử dụng trong hoặc xung quanh Điện Capitol vào ngày hôm đó bao gồm súng cầm tay, gậy bóng chày kim loại, bình cứu hỏa, gậy gỗ, giáo, súng gây choáng, nạng, khiên cảnh sát bị đánh cắp, xà gỗ, gậy khúc côn cầu và dao.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments