Một chuyến bay của Hãng hàng không Alaska đã di tản tất cả hành khách trên máy bay sau khi hạ cánh vào tối thứ Hai do hỏa hoạn  trong khoang hàng của máy bay.

Sở Cứu hỏa Cảng Seattle (POSFD) đã phản hồi các báo cáo về vụ hỏa hoạn trên chuyến bay của Alaska Airlines vào khoảng 8:30 tối thứ Hai sau khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Quốc tế Seattle-Tacoma ở Washington.

Một viên chức của Alaska Airlines nói với Newsweek rằng ngọn lửa bùng phát  khi điện thoại của một hành khách bốc cháy, khiến mọi người trên máy bay phải di tản khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Seattle.

Tổng cộng, 128 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn đã được di tản khỏi máy bay vào tối thứ Hai, trong khi máy bay được kéo đến cổng mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hoạt động của máy bay.

Sự việc đã được xác nhận bởi phi trường trong một loạt các tweet vào khoảng 10:00 tối giờ địa phương ở Seattle, khi nó đưa ra một thông báo về vụ cháy.

“Đầu giờ tối nay, POSFD đã phản hồi báo cáo về vụ hỏa hoạn trong hầm hàng của chuyến bay Alaska Airlines 751. Khi đến nơi, ngọn lửa đã được dập tắt và hành khách và phi hành đoàn đã được di tảnkhỏi máy bay”

“Các hành khách đã được vận chuyển bằng xe buýt đến nhà ga, một số bị thương nhẹ”, cơ sở này tweet, trước khi làm rõ rằng “sự việc xảy ra trong khoang máy bay. Chỉ có những vết xước và bầm tím nhẹ được báo cáo.”

TH