Thống đốc bang Florida của đảng Cộng hòa Ron DeSantis cho biết hôm Chủ nhật rằng ông đang hy vọng sẽ ký một đạo luật sẽ thu hút một số viên cảnh sát chưa được tiêm phòng nhận khoản tiền thưởng 5.000 đô la để chuyển đến tiểu bang của mình.

DeSantis bình luận về các nhân viên cảnh sát ở các tiểu bang khác đang bị mất việc vì không tuân thủ quy định về vắc xin COVID.

“Trên cơ sở khoa học, hầu hết những phản ứng đầu tiên đã nhiễm COVID và đã hồi phục. Vì vậy, họ có sự bảo vệ mạnh mẽ”, ông nói trong một cuộc xuất hiện trên Fox News ‘ Sunday Morning Futures chương trình.

“Ở Florida, chúng tôi không chỉ muốn bảo vệ cơ quan thực thi pháp luật và tất cả các công việc, chúng tôi thực sự đang tích cực làm việc để tuyển dụng các cơ quan thực thi pháp luật ngoài tiểu bang” ông nói thêm .

Trong lần xuất hiện của mình, DeSantis đã kêu gọi các viên cảnh sát trên khắp đất nước, bao gồm cả những người ở New York, Minneapolis và Seattle, chuyển đến Florida nếu họ không được đáp ứng công việc của mình.

“Nếu bạn không được đối xử tốt, chúng tôi sẽ đối xử với bạn tốt hơn ở đây, bạn có thể cảm thấy nhu cầu quan trọng đối với chúng tôi”, ông nói.

Lời quảng bá của DeSantis được đưa ra sau khi các ủy quyền về vắc xin COVID được công bố ở các thành phố khác nhau trên toàn quốc. Những người không tuân thủ có thể có nguy cơ mất việc làm.

Tại Chicago, nhân viên thành phố, bao gồm cả cảnh sát, được yêu cầu trong tháng này phải báo cáo tình trạng tiêm chủng COVID của họ. Những người chưa được tiêm chủng phải xét nghiệm COVID 2 lần / tuần cho đến ngày 31 tháng 12, thời hạn cuối cùng để được tiêm chủng đầy đủ. Hành động này đã tạo ra căng thẳng giữa Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot và cảnh sát trưởng John Catanzara.

Giống như DeSantis, Indiana cũng đã đưa ra những lời hứa tương tự, theo Kansas City Star , như cảnh sát bang cho biết trên Twitter trong tháng này:  chúng tôi đang tuyển dụng! Không cần vắc xin, thuế thấp hơn, trường học tuyệt vời, cộng đồng chào đón . “

Thượng nghị sĩ Indiana Mike Braun cũng lặp lại lời mời này khi ông nói trên Twitter hôm thứ Ba rằng ông “sẵn sàng giúp kết nối các viên cảnh sát Chicago với một sở cảnh sát Indiana hiện đang tuyển dụng và không có nhiệm vụ tiêm chủng.”

Trong khi đó, Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio hôm thứ Tư thông báo rằng tất cả nhân viên thành phố chưa nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID trước ngày 1 tháng 11 sẽ bị mất tiền lương. Không giống như Chicago, cảnh sát thành phố New York sẽ không có tùy chọn xét nghiệm COVID thường xuyên, theo ủy quyền.

Tức giận về nhiệm vụ này, một nghiệp đoàn cảnh sát thành phố New York cho biết họ đang chuẩn bị khởi kiện thành phố .

TH