Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) đã chính thức nộp thủ tục giấy tờ để tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2022.

Tuyên bố ứng cử của thống đốc đảng Cộng hòa đã được đệ trình hôm thứ Sáu, nhưng không hiển thị trong cơ sở dữ liệu công khai của bang cho đến thứ Hai. DeSantis cho biết trong một cuộc họp báo sáng thứ Hai rằng một chiến dịch chính thức sẽ được khởi động.

Ông nói: “Việc mở một ủy ban vận động tranh cử mang tính hình thức hơn. Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ thông báo công khai nào cho đến sau phiên họp đặc biệt nhưng bạn phải chuẩn bị cho những điều này.”

Những người thách thức Đảng Dân chủ nổi tiếng, bao gồm dân biểu Charlie Crist (D-Fla.), Ủy viên Nông nghiệp bang Nikki Fried và Thượng nghị sĩ bang Annette Taddeo, người đã tham gia cuộc đua vào tháng trước.

Trong khi cả ba đều nổi tiếng trong số các đảng viên Đảng Dân chủ Florida, họ có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn chống lại DeSantis. Ủy ban chính trị của ông đang có gần 60 triệu đô la, và ông có sự ủng hộ mạnh mẽ của cơ sở bảo thủ của GOP.

Đảng Dân chủ nói rằng DeSantis vẫn có thể đánh bại được, đặc biệt là khi ông ta xử lý đại dịch coronavirus ở Florida. Bang này đã trở thành tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh ở Mỹ trong mùa hè khi biến thểdễ lây lan hơn bùng phát ở tiểu bang này

Các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Florida đã giảm trong tháng qua và cuộc thăm dò gần đây nhất cho thấy DeSantis dẫn đầu khá thoải mái trước từng đối thủ của đảng Dân chủ.