Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Delta, United hủy hàng chục chuyến bay đêm Giáng sinh trong bối cảnh omicron tăng vọt

Ít nhất ba hãng hàng không lớn đã thông báo hủy hàng chục chuyến bay vì sư gia tăng phần lớn liên quan đến biến thể omicron của COVID-19 gây ảnh hưởng đến số lượng phi hành đoàn trong mùa du lịch nghỉ lễ bận rộn .

Công ty Lufthansa có trụ sở tại Đức cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hủy bỏ hàng chục chuyến bay xuyên Đại Tây Dương trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh vì “sự gia tăng lớn” trong số các phi công nghỉ ốm. Các chuyến bay đến Houston, Boston và Washington bị hủy bỏ diễn ra mặc dù đã có một lượng lớn nhân viên bổ sung trong giai đoạn này.

Tại Mỹ, Delta Air Lines và United Airlines cho biết họ đã phải hủy hàng chục chuyến bay trong đêm Giáng sinh vì tình trạng thiếu nhân viên do nhiễm omicron.

United cho biết trong một tuyên bố với một số hãng tin: “Sự gia tăng đột biến trên toàn quốc về các trường hợp omicron trong tuần này đã có tác động trực tiếp đến đội bay của chúng tôi và những người điều hành hoạt động của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không may phải hủy một số chuyến bay và đang thông báo trước cho những khách hàng bị ảnh hưởng về việc họ đến phi trường.”

Delta cho biết họ đã hủy khoảng 90 chuyến bay hôm thứ Sáu vì khả năng thời tiết xấu và tác động của omicron

Hãng cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang cố gắng đưa hành khách đến điểm đến của họ một cách nhanh chóng.

Việc hủy bỏ diễn ra khi các trường hợp nhiễm coronavirus do biến thể mới gây ra khiến nhân viên tại các bệnh viện, sở cảnh sát, chợ và các cơ sở hoạt động quan trọng khác đang phải vật lộn để duy trì đội ngũ nhân viên tuyến đầu đầy đủ.

Các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha và Anh đã giảm thời gian cách ly COVID-19 để giảm bớt tình trạng thiếu nhân sự bằng cách cho phép mọi người trở lại làm việc sớm hơn sau khi xét nghiệm dương tính hoặc tiếp xúc với vi rút.

Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian là một trong số những người đã kêu gọi chính quyền Biden thực hiện các bước tương tự nếu không sẽ có nguy cơ gián đoạn hơn nữa trong việc di chuyển bằng đường hàng không.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img