Saturday, December 9, 2023
spot_img

Đề xuất phạt $1000 nếu các nhà lập pháp từ chối đeo khẩu trang

Một nhóm các nhà lập pháp đảng Dân chủ hôm thứ Ba đưa ra đạo luật phạt các thành viên Quốc hội 1.000 đô la nếu họ từ chối đeo khẩu trangtrong khuôn viên Điện Capitol của Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Ít nhất ba thành viên Hạ viện đã có kết quả dương tính sau khi trú ẩn tại chỗ với các đồng nghiệp đảng Cộng hòa, những người từ chối đeo khẩu trang trong vụ tấn công ở Điện Capitol tuần trước.

Các nhà lập pháp Dân chủ Bonnie Watson Coleman của New Jersey, Pramila Jayapal của Washington và Brad Schneider của Illinois đã thông báo trong tuần này rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Watson Coleman tiết lộ rằng cô ấy đã dương tính và đang được điều trị vào thứ Hai. Schneider và Jayapal thông báo rằng họ đã có kết quả dương tính vào thứ Ba.

Biện pháp được đề xuất sẽ sửa đổi các quy tắc của Hạ viện để các nhà lập pháp phải đeo khẩu trang trong khuôn viên Điện Capitol hoặc phải chịu khoản tiền phạt 1.000 đô la mỗi ngày cho đến khi đại dịch kết thúc.

“Đó là hành vi ích kỷ, ngu ngốc và đáng xấu hổ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng”, Đại diện Debbie Dingell, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ Michigan, cho biết trong một tuyên bố.  Đạo luật được đồng bảo trợ bởi 15 thành viên Hạ viện khác.

“Cách đây vài ngày, một đồng nghiệp của chúng tôi đã chết vì loại virus này. Tuy nhiên, giữa cuộc tấn công chết người vào Điện Capitol Hoa Kỳ của chúng tôi, một số đồng nghiệp đảng Cộng hòađã cười nhạo”Dingell nói thêm. “Bây giờ, ba trong số các đồng nghiệp của chúng tôi đang bị virus.”

Newsweek đã liên hệ để bình luận với đại diện báo chí cho Lãnh đạo thiểu số của GOP House Kevin McCarthy ở California nhưng không nhận được phản hồi

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img