Saturday, February 4, 2023
spot_img

Đặt quan tài gần ngôi sao của ông Trump trên Đại lộ Danh vọng

 

Một nghệ sĩ đã dựng một chiếc quan tài bên cạnh ngôi sao của cựu Tổng thống Trump tại Đại lộ Danh vọng ở Hollywood, mục đích là để phản đối những người phản đối khẩu trang và vắc xin COVID-19

Chiếc quan tài màu trắng có kích thước như người thật của Plastic Jesus, một nghệ sĩ đường phố ở Los Angeles, có thể được nhìn thấy hôm thứ Năm trên điểm đánh dấu của Trump.

“Trên chiếc quan tài có dòng chữ ‘USA Freedom Box’,” nghệ sĩ cho biết trong một cuộc phỏng vấn đăng trên Twitter.

Ông nói: “Đó thực sự là một đòn giáng mạnh vào những người nói rằng vắc xin và khẩu trang đang cản trở quyền tự do của họ. Một khi bạn chết và nằm trong quan tài, bạn không phải lo lắng về việc mất tự do.”

“Tôi muốn làm điều gì đó bởi vì đám đông chống khẩu trang, chống vắc-xin, phản khoa học đã trở nên quá lộng hành”

Đây không phải là lần đầu tiên Plastic Jesus đưa nghệ thuật chính trị của mình lên ngôi sao Đại lộ Danh vọng của Trump.

Vào năm 2016, Bức tường nhỏ có chiều cao khoảng 6inch được làm hoàn toàn bằng bê tông và dây thép gai. Trên tường có dòng chữ “Hãy ở bên ngoài” viết bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Tác phẩm của nghệ sĩ đường phố Plastic Jesus mô phỏng lại bức tường mà ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đề xuất xây dựng ở biên giới với Mexico.

epa05433816 A handout image provided by the artist called Plastic Jesus on 20 July 2016 shows sightseeers looking at Donald Trump’s Star on the Hollywood Walk of Fame, in Hollywood, California, USA, 19 July 2016. An unknown person had built a grey concrete wall around it, topped with razor wire and ‘keep out’ and ‘stop making stupid people famous’ stickers. Donald Trump will formally accept the nomination of the Republican Party as their presidential candidate in the 2016 election during their four-day convention which ends on 21 July. EPA/NICK STERN/HANDOUT MANDATORY CREDIT: PLASTIC JESUS HANDOUT EDITORIAL USE ONLY/NO SALES

Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump từng cam kết xây tường để chống lại dòng người vượt biên từ Mexico vào Mỹ. Đây cũng là một điểm giúp ông có sự ủng hộ để tiến tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments