Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Đảng Dân chủ lên án ‘vô luật pháp’ giữa sự hỗn loạn ở Capitol

Các nhà lập pháp Dân chủ hôm thứ Tư đã lên án ‘tình trạng vô luật pháp’ khi hỗn loạn nổ ra xung quanh và trong Điện Capitol khi Quốc hội cố gắng nhóm họp để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tòa nhà Capitol bị phong tỏa và nhiều tòa nhà quốc hội đã được di tản trong bối cảnh các cuộc biểu tình trở nên bạo lực suốt cả ngày. 

Dân biểu Chellie Pingree (D-Maine) đổ lỗi sự hỗn loạn cho Tổng thống Trump, nói rằng ông phải chịu trách nhiệm về “tình trạng vô luật pháp chưa từng có” đang diễn ra.

“Nhiều người trong tòa nhà văn phòngkhu Capitol đã được di tản,” Pingree đã tweet. “Sự vô pháp chưa từng có này đã được kích động bởi Tổng thống sắp mãn nhiệm của chúng tôi vì ông ấy quyết tâm phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.”

Sự gia tăng của những người biểu tình đến Điện Capitol diễn ra khi cả hai viện đang tranh luận về việc phản đối các lá phiếu Đại cử tri của Arizona.

Dân biểu Ted Lieu (D-Calif.), Người đang ở trong Tòa nhà quốc hội vào thời điểm đó, nói trên Twitter: “Tôi đang được di tản. Nhưng điều đó không thành vấn đề. Trong vòng chưa đầy hai giờ nữa, tôi sẽ bỏ phiếu của tôi từ chối âm mưu đảo chính của những người kích hoạt @realDonaldTrump và chấp nhận phiếu bầu của Đại cử tri đoàn ở Arizona. Và những kẻ phản bội @POTUS hoặc @GOP không thể làm gì với điều đó. “

Dân biểu Haley Stevens (D-Mich.), Nói rằng cô ấy “không thể tin được”

“Tôi đang trú ẩn tại chỗ trong văn phòng của mình. Tòa nhà bên cạnh đã được di tản. Tôi không thể tin rằng mình phải viết điều này.

Việc chứng nhận phiếu bầu sau đó đã bị tạm dừng sau khi những người biểu tình tiến vào bên trong Tòa nhà Capitol và đi lang thang trong các hội trường phía trước phòng Thượng viện.

Thất bại xảy ra khi Trump từ chối thừa nhận thất bại trước Biden. Tổng thống đã phát biểu trước những người biểu tình trước đó trong ngày.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments