Các viên chức Đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối các yêu cầu về vắc xin COVID-19 của chính quyền Biden

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) đã ban hành các hướng dẫn mới hôm thứ Năm cho khoảng 100 triệu nhân viên

Thống đốc South Carolina Henry McMaster nói với các phóng viên vài giờ sau khi hướng dẫn của OSHA được ban hành. “Mọi người có lý do để sử dụng vắc-xin và lý do không. Các nhiệm vụ của liên bang về một thứ như vậy chưa bao giờ được thực hiện trong lịch sử của chúng tôi.”

McMaster cũng đã công bố kế hoạch ban hành một lệnh hành pháp cấm các viên chức nội các của mình thực thi bất kỳ nhiệm vụ vắc xin nào. Ông cũng sẽ yêu cầu các cơ quan tiểu bang báo cáo cho ông nếu chính phủ liên bang hỏi về tình trạng tiêm chủng của nhân viên.

Thống đốc Florida Ron DeSantis , một trong những người chỉ trích thẳng thắn nhất các nhiệm vụ liên quan đến coronavirus, tuyên bố sẽ phản đối các yêu cầu của OSHA “ngay lập tức.”

“Họ đang lạm dụng quyền lực khẩn cấp để có thể làm những gì họ không thể thông qua Quốc hội và làm theo cách hợp hiến”, DeSantis nói. “Tôi nghĩ rằng quy tắc này là hoàn toàn không khả dụng.”

Thống đốc bang Indiana, Eric Holmes, đã chỉ đạo Bộ Lao động bang của ông làm việc với Tổng biện lý bang Todd Rokita về vụ kiện về việc ủy ​​quyền vắc xin của chính quyền Biden đối với các công ty có ít nhất 100 nhân viên.

Tổng trưởng Tư pháp Missouri Eric Schmitt cũng cho biết bang của ông sẽ tìm hiểu các lựa chọn pháp lý để chống lại sự ủy nhiệm.

Vào tháng 9, Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch bắt buộc tiêm vắc-xin, và kể từ đó hàng chục tổng biện lý của Đảng Cộng hòa đã cảnh báo họ sẽ ra tòa để chống lại các yêu cầu.

Các công ty có lực lượng lao động từ 100 người trở lên có thời hạn chỉ đến ngày 4 tháng 1 để đảm bảo nhân viên của họ được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus. Những người không được tiêm phải trải qua cuộc xét nghiệm hàng tuần và đeo khẩu trang, nhưng việc thực thi quy định sẽ tùy thuộc vào các doanh nghiệp. Bộ Lao động sẽ điều tra để đảm bảo tuân thủ.

Việc không đáp ứng các yêu cầu có thể khiến các doanh nghiệp bị phạt tới 136.000 đô la.

Chính quyền cũng đã yêu cầu hàng triệu công nhân tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe nhận được tài trợ của Medicare hoặc Medicaid phải được tiêm chủng. Không có tùy chọn xét nghiệm cho những nhân viên này.

“Tiêm phòng là con đường tốt nhất để thoát khỏi đại dịch này”, Biden cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “Và trong khi tôi muốn rằng các yêu cầu không trở nên cần thiết, vẫn còn quá nhiều người chưa được tiêm chủng để chúng tôi thoát khỏi đại dịch này một cách tốt đẹp.”

 

TH