Monday, November 28, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa: Trump đang thực hiện “cuộc thanh trừng lòng trung thành”

Dân biểu GOP Adam Kinzinger hôm thứ Tư cho biết Tổng thống Trump đang thực hiện “cuộc thanh trừng lòng trung thành” trong Tòa Bạch Ốc sau vụ sa thải viên chức an ninh mạng hàng đầu Hoa Kỳ Christopher Krebs.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử.

“Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.”

Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng một tuyên bố gần đây về an ninh của cuộc bầu cử là “rất không chính xác” và tuyên bố một cách vô căn cứ rằng “có rất nhiều sự sai lệch và gian lận – bao gồm cả những người đã chết bỏ phiếu.”

Krebs từng là giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (DHS) kể từ khi cơ quan này được thành lập vào năm 2018 và là người lãnh đạo chủ chốt về các vấn đề bao gồm an ninh bầu cử.

Cơ quan của Krebs đưa ra một tuyên bố từ các viên chức bầu cử và các bên liên quan vào hôm thứ Năm khẳng định rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ”, nói thêm rằng “không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào bị xóa hoặc mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc nằm trong bất kỳ cách bị xâm phạm. “

Sự ra đi của Krebs chỉ là sự ra đi mới nhất trong số ngày càng nhiều viên  chức chính quyền Trump bị sa thải hoặc từ chức sau cuộc tổng tuyển cử, đáng chú ý nhất là Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, người bị Trump sa thải hồi đầu tháng. Kinzinger nói rằng John McEntee, người đứng đầu Văn phòng Nhân sự Tổng thống, đã cố gắng thu hút những người trung thành với Trump trong Tòa Bạch Ốc

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments