Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa nói bạo lực tại Điện Capitol: ‘Đây là một âm mưu đảo chính’

Dân biểu Adam Kinzinger (R-Ill.) Đã lên án bạo lực tại Điện Capitol hôm thứ Tư, gọi các cuộc biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Trump là “một âm mưu đảo chính.”

Nhà lập pháp GOP, người đã lên tiếng phản đối việc thách thức kết quả của Cử tri đoàn, đã tấn công những người biểu tình tiến vào Điện Capitol.

“Đây là một âm mưu đảo chính,” Kinzinger đăng.

Dòng tweet của ông ấy được đưa ra khi Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ phong tỏa tòa nhà Capitol và di tản nhiều tòa nhà quốc hội khi các cuộc biểu tình ngày càng trở nên bạo lực hơn.

Những người biểu tình đã đột nhập tòa nhà Capitol ngay sau 2 giờ chiều khiến Hạ viện và Thượng viện tạm thời dừng các cuộc tranh luận của họ về chứng nhận của Cử tri đoàn.

Phó Tổng thống Pence đã được di tản khỏi Thượng viện trong bối cảnh bất ổn. Các nhà lập pháp đã được hướng dẫn ngồi xuống ghế, và khóa cửa.

Trump đã kêu gọi những người ủng hộ của ông biểu tình ở Washington, DC, vào ngày Quốc hội dự kiến ​​sẽ chứng nhận cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn chỉ định Joe Biden làm tổng thống đắc cử.

Ông đã phát biểu trước đó vào thứ Tư tại một cuộc biểu tình và thừa nhận rằng những người biểu tình sẽ tuần hành về phía Điện Capitol để khuyến khích các nhà lập pháp không chứng nhận cuộc bỏ phiếu.

“Tôi biết rằng mọi người ở đây sẽ sớm diễu hành đến tòa nhà Quốc hội để hòa bình và yêu nước, khiến tiếng nói của bạn được lắng nghe ngày hôm nay”, ông nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img