Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng hòa Jackie Walorski và hai nhân viên bị đụng xe thiệt mạng

(NBC News) – Dân biểu Cộng hòa tiểu bang Indiana Jackie Walorski và hai nhân viên của bà bị thiệt mạng trong vụ tai nạn xe xảy ra vào thứ Tư, hưởng dương 58 tuổi. 

Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy là người đầu tiên xác nhận cái chết của Dân biểu Walorski trên Twitter. McCarthy cho biết, chồng của Dân biểu quá  cố, ông Dean Swihart được Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát quận Elkhart thông báo cái chết của bà Walorski vào chiều thứ Tư. 

“Một chiếc xe đang lưu thông bên trái, hướng Bắc, đã đâm đầu vào xe của bà Walorski. Tài xế chiếc xe đó cũng bị thiệt mạng,” Văn phòng Cảnh sát quận cho hay trên Facebook.

Giám đốc khu vực bầu cử của bà Walorski, Zachery Potts 27 tuổi và Giám đốc Truyền thông Emma Thomson 28 tuổi cũng bị thiệt mạng trong vụ đụng xe đối đầu.

“Rất đau lòng khi nghe tin khủng khiếp về việc bà Jackie Walorski và hai nhân viên qua đời,” Phó lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Steve Scalise (Cộng hòa – Louisiana) chia sẻ trên Twitter. “Bà ấy là một người bạn thân thiết yêu thích phục vụ người dân Indiana ở Quốc hội. 

Đang công du ở Á châu, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ra lệnh treo cờ rũ tại Điện Capitol, tưởng niệm và vinh danh Dân biểu Walorski và hai nhân viên. 

Từng là nhà lập pháp tiểu bang Indiana, Walorski lần đầu tiên đắc cử vào Quốc hội năm 2012, và đang tranh cử nhiệm kỳ thứ sáu vào mùa thu năm nay. Bà được các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa và Dân chủ trong Hạ viện quý mến. Dân biểu quá cố thân thiết với McCarthy và đội ngũ lãnh đạo của ông ta. 

McCarthy chỉ định bà làm lãnh đạo Cộng hòa trong Ủy ban Đạo đức Hạ viện, và nếu Cộng hòa thắng đa số vào tháng 11 sắp tới, thì Walorski sẽ trở thành Chủ tịch Ủy ban lưỡng đảng này. 

Dân biểu Walorski mất đi để lại niềm thương tiếc cho rất nhiều đồng nghiệp tại Quốc hội, và là mất mát cho Cộng hòa. 

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments