Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Dân biểu CH đổ lỗi Trump kích động 6.1, nhưng lại đầu tư vào ‘TRUTH Social’

Dân biểu Đảng Cộng hòa Larry Bucshon ở Indiana, người đã lên án cựu Tổng thống Donald Trump vì đã kích động một cuộc nổi dậy một ngày sau khi nó xảy ra, hiện là nhà lập pháp Cộng hòa thứ 2 tại Hạ viện đầu tư vào dự án truyền thông xã hội mới của Trump.

Theo tiết lộ tài chính mới được nộp cho Thư ký Hạ viện và được ký bởi đảng Cộng hòa Indiana hôm thứ Hai, tiết lộ rằng ông đã đầu tư từ 1.000 đến 15.000 đô la vào Digital World Acquisition Corp, SPAC cho công ty truyền thông “TRUTH Social” của Trump.

CNBC đưa tin đây là khoản đầu tư đầu tiên mà Bucshon tiết lộ kể từ năm 2013. Ông cùng với  Dân biểu Marjorie Taylor Greene , thành viên đầu tiên của Quốc hội đầu tư vào công ty, người đã chi từ 15.000 đến 50.000 USD để mua cổ phiếu.

Đó là một sự đảo ngược đáng ngạc nhiên đối với dân biểu Indiana, người đã phục vụ trong Hạ viện từ năm 2011. Vào ngày 7 tháng 1, Bucshon đưa ra một tuyên bố đổ lỗi cho Trump vì đã kích động một cuộc nổi dậy.

Bucshon nói vào thời điểm đó: “Tôi không thể dung thứ cho lời hùng biện nguy hiểm này của Tổng thống”

Ông cũng nói rằng ông đã lên kế hoạch phản đối các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của tiểu bang, nhưng đã thay đổi quyết định sau cơn bạo loạn ở Điện Capitol.

“Tôi đã chuẩn bị để cùng với một số đồng nghiệp của mình phản đối một số bang rõ ràng có các vấn đề về quy trình bầu cử và / hoặc các câu hỏi đáng quan tâm để tiếp tục tranh luận trên con đường tiếp tục cho đến ngày hôm nay”, ông nói. “Do điều này, cùng với những hành động của Tổng thống ngày hôm qua và những lời chỉ trích vô căn cứ gay gắt của ông ấy đối với người bạn của tôi, Phó Tổng thống Mike Pence, tôi đã bỏ phiếu chống lại sự phản đối đối với các lá phiếu do các bang đệ trình một cách hợp pháp.”

Bucshon sau đó sẽ bỏ phiếu chống lại việc luận tội Trump vì hành vi phạm tội của ông ta , cho rằng một “cuộc luận tội đảng phái là điều cuối cùng mà quốc gia của chúng ta không nên – đó là lý do tại sao tôi không thể ủng hộ nó.”

Trump đã công bố sự ra mắt của TRUTH Social vào tháng trước , chào hàng nó như một cách để “chống lại sự chuyên chế của Big Tech.” Trump đã bị loại khỏi Twitter và Facebook sau khi kích động cuộc nổi dậy vào ngày 6/1.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu thích của bạn đã bị bịt miệng”, Trump nói trong tuyên bố của mình về vụ ra mắt. “Mọi người đều hỏi tôi tại sao không ai đó đứng lên chống lại Big Tech? Chà, chúng ta sẽ sớm thôi!”

Nền tảng này sẽ được ra mắt bởi một công ty mới có tên Trump Media & Technology Group (TMTG), sẽ ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) Digital World Acquisition Corp, mà Greene đã đầu tư vào.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments