“Với 6 cáo buộc tấn công tình dục đã chống lại Thống đốc Cuomo”, Ocasio-Cortez và Dân biểu Jamaal Bowman cho biết trong một tuyên bố chung. “Thực tế là báo cáo mới nhất này rất đáng báo động, và nó làm dấy lên lo ngại về sự an toàn và hạnh phúc hiện tại của nhân viên chính quyền. Những cáo buộc này đều nhất quán và rất chi tiết, đồng thời cũng có những báo cáo truyền thông đáng tin cậy chứng minh tài khoản của họ.

Thật không may, Thống đốc không chỉ đối mặt với cáo buộc rằng ông đã quấy rối và tấn công tình dục, mà còn có một báo cáo mở rộng từ Tổng Biện lý cho thấy chính quyền Cuomo đã che giấu dữ liệu về các ca tử vong trong viện dưỡng lão COVID-19 đối với cả công chúng và cơ quan lập pháp tiểu bang.

Chúng tôi tin những người phụ nữ này, chúng tôi tin báo cáo, chúng tôi tin Tổng Biện lý và chúng tôi tin 55 thành viên của cơ quan lập pháp Bang New York.

Nadler, người đã phục vụ trong Quốc hội gần ba thập kỷ và là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, cũng đưa ra một tuyên bố kêu gọi Cuomo từ chức.

“Thống đốc Cuomo đã đánh mất niềm tin của người dân New York,” tuyên bố của Nadler được viết. “Thống đốc Cuomo phải từ chức.”

Dân biểu Dân chủ Kathleen Rice, người đại diện cho một phần của Long Island, trước đó đã kêu gọi Cuomo từ chức vào ngày 1 tháng 3. Liên kết với cuộc phỏng vấn với người tố cáo thứ ba của mình, Rice đã tweet, “Đã đến lúc. Thống đốc phải từ chức ”.

Cuomo đã bị ít nhất sáu phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục, với tuyên bố đầu tiên được đưa ra vào cuối tháng Hai. Gần đây nhất, theo Albany Times-Union , liên quan đến một phụ tá mà người này cho biết Cuomo đã có hành động không đúng ở văn phòng của thống đốc ở Albany vào năm ngoái. Cuomo bác bỏ cáo buộc trong khi gọi các chi tiết của cáo buộc là “đau đớn ruột gan.” Câu chuyện đó đã trở thành điểm nhấn cho một số chính trị gia đảng Dân chủ.

Đa số các nhà lập pháp tiểu bang hiện cũng đã kêu gọi thống đốc từ chức, sau khi 59 thành viên quốc hội và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đưa ra tuyên bố hôm thứ Năm nói rằng bằng chứng đã rõ ràng và không thể vượt qua.

“Trước sự thừa nhận của Thống đốc về hành vi không phù hợp và những phát hiện về dữ liệu thay đổi về các ca tử vong tại viện dưỡng lão COVID-19, ông đã đánh mất niềm tin của công chúng và cơ quan lập pháp tiểu bang, khiến ông trở nên kém hiệu quả trong thời điểm cấp bách nhất này,” một bức thư từ các nhà lập pháp cho biết. “Đã đến lúc Thống đốc Cuomo từ chức.” Quốc hội bang New York, cơ quan có quyền luận tội Cuomo, đã ủy quyền cho ủy ban tư pháp của mình bắt đầu cuộc điều tra chính thức về thống đốc , với quyền trát đòi hầu tòa.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio, một đối thủ lâu năm của thống đốc, cũng đã kêu gọi ông từ chức

Cuomo đã phủ nhận việc chạm vào bất kỳ ai một cách không thích hợp và kêu gọi người dân New York chờ đợi cuộc điều tra độc lập từ văn phòng Tổng Biện lý bang New York Tish James. Cuomo đã xin lỗi trong một cuộc họp báo vào tuần trước và nói rằng ông sẽ không từ chức.

Ngoài các cuộc điều tra về quấy rối tình dục, Cuomo cũng bị giám sát vì việc xử lý các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt trong đại dịch, bao gồm cả cáo buộc che giấu cái chết.

Cuomo lần đầu tiên được bầu làm thống đốc vào năm 2010. Trước khi giữ chức vụ hiện tại, ông từng là tổng Biện lý của bang và là Bộ trưởng phát triển nhà ở và đô thị dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Cha của Cuomo, Mario, cũng là thống đốc ba nhiệm kỳ của New York. 

TH