Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đa số dân chúng Mỹ ủng hộ công việc điều tra của ông Robert Mueller

Washington Post – Kết quả thăm dò mới nhất do Washington Post và ABC News phối họp tiến hành cho thấy đa số người dân Mỹ tỏ ra ủng hộ công việc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ của ông Robert Mueller.

Gần 7 người trong số 10 người, một tỉ lệ đa số khá cao, nói họ ủng hộ việc điều tra này và cũng có 64% những người được hỏi ý kiến cũng cho là ủy ban điều tra đặc biệt nên xem xét các hoạt động kinh doanh của TT trump.

Có 58% những người được hỏi cho biết họ ủng hộ việc điều tra các phụ tá của TT trump đã chi tiền ra mua sự im lặng của nhiều phụ nữ lên tiếng là họ có quan hệ tình cảm với TT Trump.

Kết quả điều tra này được loan ra vào thời điểm khi có nhiều đồng minh của TT Trump kêu gọi phải chấm dứt công việc của ủy ban điều tra đặc biệt, sau khi TT Trump ngõ ý định muốn sa thải Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein.

Photo Credit: AP

Trong tuần thì TT Trump từng lên tiếng tố cáo là ‘công việc điều tra này có tham nhũng và chẳng bao giờ chịu kết thúc’. Các đồng minh của TT Trump hy vọng là việc sa thải ông Rosestein sẽ làm cuộc điều tra phải ngưng lại.

Được biết trong cuộc lục soát nhà riêng của luật sư Michael Cohen khiến TT Trump nổi giận, nhân viên FBI cũng tịch thu tài liệu về những liên lạc giữa ông Cohen và TT Trump, kể cả tài liệu về chuyện ông Cohen đã dùng tiền túi chi trả cho cô đào Stormy Daniels. Chính ông Mueller đã yêu cầu Biện Lý Cuộc ở Manhattan ra trát lục soát nhà của ông Cohen.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments