Sunday, December 3, 2023
spot_img

CVS, Walgreens sẽ bắt đầu phân phối vắc xin COVID-19 vào thứ Sáu

Sau nhiều tuần phân phối vắc-xin phần lớn chỉ giới hạn ở các bệnh viện, hệ thống y tế và sở y tế địa phương, vắc-xin COVID-19 đã sẵn sàng được tung ra tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc, bao gồm cả hai chuỗi lớn nhất quốc gia là CVS và Walgreens.

Mặc dù tính đủ điều kiện và tính khả dụng do chính quyền quyết định  sẽ vẫn còn hạn chế trong thời gian này, nhưng các chuyên gia cho biết họ hy vọng rằng mạng lưới các hệ thống thuốc được thành lập của quốc gia sẽ giúp tăng tốc độ phân phối trong bối cảnh tốc độ triển khai cho đến nay vẫn còn nhiều bất ngờ.

Bunny Ellerin, Giám đốc Chương trình Quản lý Dược phẩm và Chăm sóc Sức khỏe nói rằng các chuỗi hiệu thuốc lớn đặc biệt phù hợp để thực hiện chiến dịch phân phối vì họ quản lý việc tiêm phòng cúm cho hàng triệu người Mỹ hàng năm, cung cấp cho họ kiến ​​thức chuyên môn mà các trang web bật lên có thể thiếu.

Trên toàn quốc, khả năng đủ điều kiện sử dụng vắc xin vẫn bị giới hạn ở một số bộ phận dân số và được xác định bởi các viên chức y tế tiểu bang dựa trên các khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Mặc dù nó khác nhau giữa các tiểu bang , nhưng tính đủ điều kiện nói chung hiện bao gồm một số người Mỹ lớn tuổi và những người lao động cần thiết. Những hạn chế về tính đủ điều kiện đó sẽ tiếp tục được áp dụng cho các chuỗi nhà thuốc cho đến khi các bang mở rộng khả năng tiếp cận, hiện đang bị hạn chế phần lớn do nguồn cung cấp vắc xin không đủ.

Việc triển khai diễn ra sau khi chính quyền Biden kích hoạt Chương trình Dược phẩm Bán lẻ Liên bang như một phần của nỗ lực vắc-xin coronavirus, cho phép phân phối đến các điểm bán lẻ trên toàn quốc.

Trong giai đoạn đầu này, CDC và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã chọn một số chuỗi nhà thuốc nhất định để tập trung vào các khu vực cụ thể của đất nước. 

Những tiểu bang nào sẽ cung cấp vắc xin CVS?

Tại CVS, có gần 10.000 địa điểm, bao gồm các hiệu thuốc bên trong các cửa hàng Target, các cuộc hẹn tiêm chủng có thể được lên lịch bắt đầu từ thứ Năm , ngày 11 tháng 2 cho khoảng 350 cửa hàng trên 11 tiểu bang: California, Connecticut, Hawaii, Massachusetts, Maryland, New Jersey, New York, Đảo Rhode, Nam Carolina, Texas và Virginia. Các cuộc hẹn sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 12 tháng Hai.

Các cuộc hẹn  tại CVS.com hoặc thông qua ứng dụng CVS Pharmacy. Bất kỳ ai không có quyền truy cập internet đều có thể gọi (800) 746-7287.

Những tiểu bang nào sẽ cung cấp vắc xin ở Walgreens?

Tại Walgreens, có hơn 9.000 tiệm thuốc, thuốc chủng ngừa sẽ được cung cấp tại một số cửa hàng nhất định ở 17 tiểu bang và khu vực pháp lý bắt đầu từ Thứ Sáu , ngày 12 tháng Hai . Chúng bao gồm các địa điểm ở Arizona, Chicago, Connecticut, Delaware, Illinois, Kentucky, Maryland, New Hampshire, New Mexico, New York, New York City, North Carolina, Puerto Rico, US Virgin Islands, Vermont, Wisconsin và West Virginia.

Có thể đặt lịch hẹn tại Walgreens.com/ScheduleVaccine . Những người đủ điều kiện có thể gọi cho hiệu thuốc địa phương của họ nhưng thời gian chờ đợi có thể rất đáng kể. 

Walgreens cũng thông báo hôm thứ Ba rằng họ hợp tác với Uber để cung cấp các chuyến đi miễn phí hoặc giảm giá đến các cuộc hẹn tiêm chủng cho 10 triệu người Mỹ. Quyền truy cập vào các cuộc hẹn đi xe sẽ được cung cấp khi tiêm chủng theo lịch trình. Công ty hiện không cung cấp các cuộc hẹn đi bộ như trong mùa tiêm phòng cúm.

Các hiệu thuốc khác được chọn để cung cấp vắc xin  tại một số địa điểm nhất định bao gồm Walmart, Rite Aid, Kroger, Publix, Costco, Albertsons, Safeway và Meijer.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img