Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cựu giám đốc CDC Redfield cho biết ông bị đe dọa khi nói nguồn gốc covid trong phòng thí nghiệm

 

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield cho biết ông đã nhận được lời đe dọa từ các nhà khoa học đồng nghiệp sau khi nói rằng ông tin  coronavirus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair , Redfield đã tiết lộ về phản ứng dữ dội mà ông ấy nhận được sau khi nói với CNN vào tháng 3 rằng ông tin  coronavirus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm, trong khi hầu hết các chuyên gia y tế tin rằng COVID-19 ban đầu được truyền từ động vật sang con người.

 Redfield nói rằng ông “bị đe dọa và tẩy chay vì đề xuất một giả thuyết khác.”

Tổ chức Y tế Thế giới trước đây đã suy đoán rằng vi rút được truyền sang người từ một con dơi thông qua một động vật trung gian.

Tổng thống Biden tuần trước đã chỉ đạo cộng đồng tình báo “nỗ lực gấp đôi” để đưa ra kết luận về nguồn gốc của virus. Biden cho biết kết quả nghiên cứu sẽ được công bố rộng rãi.

Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia cho biết cộng đồng tình báo đã “tập hợp xung quanh hai kịch bản có thể xảy ra: hoặc nó xuất hiện tự nhiên do con người tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hoặc đó là một tai nạn trong phòng thí nghiệm.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT