Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc của Obama, Seth Andrew bị bắt vì ưu mưu đánh cắp tài chính

Seth Andrew, người từng là cố vấn giáo dục trong Tòa Bạch Ốc của Obama, đã bị bắt vào sáng thứ Ba vì tội âm mưu đánh cắp $ 218.005 từ mạng lưới trường bán công do ông thành lập , chính quyền liên bang cho biết .

Andrew, 42 tuổi, đã bị bắt tại thành phố New York, và sẽ phải ra hầu tòa vào cuối ngày tại tòa án liên bang Manhattan trong vụ án.

Andrew, người thành lập Trường Công lập Democracy Prep vào năm 2005, bị cáo buộc sử dụng hơn một nửa số tiền được cho là bị đánh cắp từ mạng lưới đó để duy trì tài khoản ngân hàng tối thiểu.

Andrew, người đã kết hôn với Lana Zak của CBS News, bị buộc tội gian lận chuyển tiền, rửa tiền và khai báo gian dối với một tổ chức tài chính, theo Văn phòng Công tố viên Southern District của New York, nơi đang khởi tố vụ án.

Zak đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Luật sư biện hộ hình sự của Andrew, Michael Yaeger, nói với CNBC rằng Andrew “sẽ tuyên bố không nhận tội hôm nay”.

Natasha Trivers, Giám đốc điều hành hiện tại của Democracy Prep, trong một email gửi tới các gia đình, cựu học sinh của mạng lưới cho biết “một loạt các biện pháp bảo vệ tài chính” được thiết lập sau khi cô đảm nhận vị trí của mình vào năm 2019, dẫn đến “việc phát hiện ra các khoản rút tiền trái phép của Seth . ”

Sau đó, Democracy Prep đã thông báo cho cơ quan chức năng và đang hợp tác với cuộc điều tra tội phạm, cô nói.

Democracy Prep điều hành các trường học ở The Bronx và Harlem ở Thành phố New York, cũng như ở Camden, New Jersey, Las Vegas, San Antonio và Baton Rouge.

Công tố viên Hoa Kỳ Audrey Strauss trong một tuyên bố cho biết, “Seth Andrew đã lạm dụng vị trí của mình với tư cách là người sáng lập mạng lưới trường bán công để đánh cắp từ chính những trường mà anh ấy  tạo ra.”

Strauss nói: “Andrew không chỉ bị cáo buộc đã ăn cắp tiền của trường học mà còn sử dụng số tiền bị đánh cắp để lấy tiền thế chấp một căn hộ trị giá hàng triệu đô la ở Manhattan.”

Andrew làm việc tại Bộ Giáo dục Hoa Kỳ vào năm 2013, ngay sau khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức, và sau đó trở thành cố vấn cấp cao của Văn phòng Công nghệ Giáo dục tại Tòa Bạch ốc . 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img