Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cựu chủ tịch NTSB: cần kiểm tra lại các động cơ máy bay một cách sâu xa

CNBC – Ông Jim Hall, cựu Chủ tịch cơ quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB, hôm thứ tư 18/4 lên tiếng cho là tai nạn xảy ra cho một chuyến bay của Southwest Airlines hôm qua khiến 1 hành khách tử thương khiến người ta cần kiểm tra lại các động cơ máy bay.

Tuyên bố với CNBC, ông Hall nói: “Qua tai nạn này tôi thấy chúng ta cần quan tâm kiểm tra cả một hệ thống liên quan đến động cơ máy bay một cách sâu xa, từ các nhà sản xuất việc kiểm tra và việc vận hàng chúng”

Hai cơ quan liên bang NTSB và FAA đang cho điều tra một động cơ máy bay đã phát nổ hôm qua của một chuyến bay của Southwest Airlines khiến một nữ hành khách bị hút ra ngoài gần phân nữa thân hình ra ngoài cửa sổ vỡ toang, lúc máy bay đang bay.

Đây là loại phi cơ Boeing BA 737-700, vốn đang chở 149 người bay từ phi trường LaGuardia Airport của New York đến Dallas thì nó phải quay lại đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia, vì động cơ bên trái bị hư hỏng nặng nề.

Photo Credit: NBC

Ông Hall nói: “Southwest Airlies nổi tiếng về vòng quay sử dụng các máy bay của họ rất nhanh. Hậu quả có thể khiến động cơ máy bay bị sử dụng quá nhiều, tôi nghĩ đã đến lúc nên xem xét lại cẩn thận các máy bay này vì chúng phục vụ chuyên chở quá nhiều”

Đại diện Southwest Airlines cũng loan báo họ sẽ hoàn tất việc kiểm tra các động cơ máy bay của họ và sẽ có báo cáo trong vòng 30 ngày nữa.

Đây là thảm kịch đầu tiên khiến một hành khách của Southwest Airlines thiệt mạng khi đang dùng máy bay của hãng và cũng là tai nạn phi cơ dân dụng có người chết đầu tiên ở Mỹ từ năm 2009 đến nay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments