Thursday, June 1, 2023
spot_img

Cướp đột nhập nhà cướp của, đánh cụ bà 88 tuổi trọng thương

Cali Today News – Cảnh sát quận Santa Clara đang truy tìm hai nghi can đột nhập vào nhà cụ bà 88 tuổi, đánh gia chủ, cướp của. Vụ cướp xảy ra vào khoảng 8h tối thứ hai ngày 12 tháng 9 tại ngôi nhà trên dãy 200 đường North Cragmont Avenue, khu vực đông San Jose. Nạn nhân sinh sống một mình bị nghi can đánh trọng thương, giật đồ trang sức trên người trước khi lục soát nhà, lái chiếc xe của bà đang đậu trong garage đi.
Nạn nhân hiện đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: 408-808-4431.

TIn Vắn:

Saratoga: một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết

Một người đàn ông bị cảnh sát quận Santa Clara bắn đã qua đời trong bệnh viện. Vụ việc xảy ra vào tối hôm qua tại ngôi nhà trên đường Titus Avenue, gần đường Prospect Road, thành phố Saratoga. Vào khoảng 7h49’ tối, cảnh sát quận nhận được yêu cầu đến kiểm tra dân sự ngôi nhà trên. Sau 50’ tìm cách liên lạc với người trong nhà vẫn không nghe động tĩnh, cảnh sát vào nhà từ cửa sau. Bên trong, họ đụng phải một người đàn ông đang lăm lăm súng trong tay. Nhiều cảnh sát cùng lên tiếng yêu cầu người này hạ vũ khí xuống, nhưng anh ta lại chĩa súng về phía cảnh sát dẫn đến một cảnh sát đã nổ súng. Người này sau đó qua đời tại bệnh viện.
Điều tra sơ bộ cho thấy, cảnh sát đã hành xử đúng theo điều lệnh cho phép.

Động đất phía đông Vịnh San Francisco

Một vụ động đất đo được 3,5 độ Richter xảy ra tại Piedmont vào sáng hôm nay làm rung lắc Oakland và một số khu vực ở vùng đông Vịnh San Francisco. Theo thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, động đất xảy ra vào khoảng 12h50’ sáng cách Piedmont 2 dặm về phía đông-đông nam, với độ sâu 2,98 dặm. Nhiều người dân ở Oakland cảm nhận được động đất. Không có tường trình về thiệt hại hoặc thương tích.

San Jose State xếp thứ sáu trường ĐH công tốt nhất ở bờ Tây

Trường Đại học San Jose State được xếp thứ hạng 6 những trường đại học công tốt nhất ở bờ Tây nước Mỹ, theo bảng xếp hạng từ Phúc trình các trường đại học tốt nhất của Mỹ và Thế giới năm 2017.
Thứ hạng các trường đại học tốt nhất quốc gia được đánh giá bằng cách so sánh chương trình học của hơn 1800 trường đại học. Ngoài ra, tỉ lệ tốt nghiệp và tỉ lệ sinh viên theo học cũng đóng vai trò lớn trong tiêu chuẩn xếp hạng.

“Tôi lấy làm vui mừng nhưng không ngạc nhiên khi nhìn thấy San Jose State vượt thứ hạng,” hiệu trưởng Mary Papazian hào hứng, “Trường đem đến cho sinh viên nền tảng giáo dục hàng đầu và những kinh nghiệm văn hóa đa dạng cũng như cơ hội nghề nghiệp phong phú ngay tại trung tâm San Jose và Thung lũng Điện tử.”
Năm ngoái, San Jose State xếp thứ hạng 8.

Phân viện kỹ thuật Charles W. Davidson College of Engineering thuộc San Jose State cũng nhận được đánh giá cao, đứng thứ ba trên cả nước về những chương trình kỹ sư công cộng. Năm ngoái, trường xếp hạng thứ tư. Phân viện kinh doanh Lucas College and Graduate School of Business xếp thứ hạng ba ở vùng Vịnh San Francisco về chương trình Cử nhân và Cao học, giữ nguyên thứ hạng năm ngoái.
Trường đại học Bách khoa California ở San Luis Obispo xếp hạng đầu trong các trường đại học công ở bờ Tây.
Trường Princeton dẫn đầu trên cả nước, tiếp theo sau là đại học Harvard.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT