Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Cuomo đình chỉ giấy phép rượu đối với 12 quán bar vì vi phạm ‘nghiêm trọng’

Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) hôm thứ ba tuyên bố rằng ông đã đình chỉ giấy phép rượu đối với 12 quán bar ở thành phố New York vì bị cáo buộc vi phạm “nghiêm trọng” COVID-19.

Việc đình chỉ giấy phép rượu đã được tuyên bố tại các cuộc họp của Ủy ban Rượu tiểu bang vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Hai sau khi các viên  chức từ lực lượng đặc nhiệm của nhiều cơ quan ở New York đã tiến hành hơn 1.300 kiểm tra tuân thủ vào cuối tuần và 644 vào Thứ Hai. Kiểm tra cho thấy 158 vi phạm, theo thông cáo từ văn phòng của Cuomo .

Các quán bar, tất cả nằm ở Queens, có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 10.000 đô la cho mỗi lần vi phạm, theo một bản phát hành .

Các vi phạm trong 12 quán bar bao gồm thiếu giãn cách xã hội, không đủ khả năng dàn trải bàn, thiếu sự ngăn cách của khách hàng và nhân viên, không bán thức ăn có cồn theo yêu cầu và mở rộng dịch vụ ngoài trời ngoài giờ giới nghiêm 11 giờ tối của thành phố.

Các quán bar bị đình chỉ giấy phép bao gồm bảy ở Jackson Heights: Lima, RubiRosa, Mr Pancho Café, De La Mora Restaurant, El Patio Bar, El Paisa Café và Romanticos. 5 quán bar khác bị  phạt là CJ’s Bar and Lounge ở Ozone Park, Blue Angel Lounge ở Corona, The Grand in Astoria, Delicia’s Mexicanas in Corona và The Pomeroy in Astoria.

Tổng cộng, trên toàn tiểu bang, 45 doanh nghiệp đã bị treo giấy phép rượu và các nhà điều tra đã thực hiện 503 khoản phí.

Cuomo cáo buộc các quán bar và nhà hàng bỏ qua hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng và “thiếu tôn trọng” “sự hy sinh” của người dân New York trước đó trong đại dịch.

“Người dân New York đã làm việc chăm chỉ để làm phẳng đường cong, nhưng các quán bar và nhà hàng bỏ qua hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng đang thiếu tôn trong khi cho phép chúng tôi duy trì việc mở cửa lại nền kinh tế”, ông nói.

“Chính quyền địa phương phải thi hành luật, nhưng lực lượng đặc nhiệm đã tăng cường nỗ lực và  chúng tôi đang gửi một thông điệp rõ ràng rằng tiểu bang sẽ không ngần ngại hành động chống lại các doanh nghiệp gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của người dân New York, “Ông nói thêm.

Thống đốc New York đã đe dọa hồi đầu tháng này rằng những kẻ vi phạm “nghiêm trọng” trong các lệnh y tế công cộng của tiểu bang có thể bị đóng cửa ngay lập tức và buộc phải từ bỏ giấy phép rượu. 

New York là tiểu bang đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus vào tháng 3 và tháng 4, nhưng tiểu bang đã chứng kiến ​​số trường hợp mới được xác định giảm hàng ngày xuống mức trung bình bảy ngày của 717 trường hợp COVID-19. Tổng cộng, New York đã xác nhận 412.878 trường hợp và 25.126 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Cuomo cũng đã yêu cầu khách du lịch từ các bang có dịch bệnh phải cách ly trong 14 ngày sau khi vào New York. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments