Friday, December 9, 2022
spot_img

Cư dân dọn dẹp sau khi cơn Bão làm chết 3 người ở vùng đông bắc Hoa Kỳ

AP – Hôm thứ tư 16/5 cư dân của vùng đông bắc Hoa Kỳ bắt đầu dọn dẹp, một ngày sau khi một trận bão mạnh đổ vào vùng này, gây mưa như trút nước và cả mưa đá, làm ít nhất 3 người chết và hơn 200,000 căn nhà và doanh nghiệp bị mất điện.

Các viên chức của Connecticut cho hay có 2 cư dân ở New Fairfield và Danbury bị tử thương hôm qua khi cây lớn ngã đè lên xe hơi của họ, trong đó có cả một phụ nữ nhưng đứa con 3 tuổi của bà thoát chết.

Một em gái 11 tuổi cư dân của New York cũng thiệt mạng khi một cây to ngã đè lên chiếc xe có em đang ngồi bên trong. Đến sáng thứ tư vẫn còn 148,000 khách hàng của New York bị mất điện. Tại Connecticut có 90,000 căn nhà mất điện, đa số nằm về phía tây của tiểu bang.

Trận bão lớn đã làm ngã đổ nhiều cây cối và cột điện khắp trong vùng nó đi qua. Sấm sét cũng gây ra một số hỏa hoạn nhà cửa ở hai tiểu bang New Jersey và Massachusetts.
Công ty Central Hudson Gas & Electric Corp. của tiểu bang New York ghi nhận vận tốc gió tối đa đã lên đến 78 dặm/giờ trong cơn bão và khoảng 1,000 cú sét xẹt ngang mỗi giờ.

photo Credit: AP

Nhiều con đường ngập nước không lưu thông được trong nhiều thành phố và nhiều trường học phải đóng cửa hôm nay do bị hư hại vật chất. Nhiều chuyến bay cũng bị hủy bỏ trong vùng.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho các quận hạt Putnam, Dutchess, Orange và Sulivan và ra lệnh cho Vệ binh Quốc Gia đi cứu giúp các nạn nhân.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments