Friday, December 8, 2023
spot_img

Connecticut chứng kiến sự gia tăng “đáng lo ngại” về Covid-19

Các viên chức y tế cho biết Connecticut đã chứng kiến ​​sự gia tăng “cực kỳ đáng lo ngại” về số ca nhập viện COVID-19 trong những tuần gần đây,

Bộ y tế bang đã báo cáo ít nhất 500 ca nhập viện vào cả thứ Hai và thứ Ba, đánh dấu mức tăng khoảng 80% trong hai tuần qua – và là con số cao nhất kể từ tháng Tư.

Tiến sĩ Manisha Juthani, ủy viên của Bộ Y tế Công cộng Connecticut, nói với ABC New Haven, chi nhánh WTNH hôm thứ Ba rằng: “Việc tăng từ 300 ca nhập viện lên đến 500 ca nhập viện trong một thời gian ngắn như vậy là vô cùng đáng lo ngại .

Tiểu bang cũng báo cáo tỷ lệ dương tính với xét nghiệm COVID-19 là 8,3% vào thứ Ba, tăng từ 5,8% một ngày trước đó, mức tăng mà Thống đốc Connecticut Ned Lamont gọi là “đáng buồn”. Mặc dù thống đốc cho biết ông không quá lo lắng về tỷ lệ nhiễm khi nhập viện.

“Hiện chúng tôi có hơn 500 người trong bệnh viện, vì vậy con số đó gấp ba lần so với cách đây vài tuần,” Lamont nói trên chương trình “ Where We Live ” của Connecticut Public Radio vào sáng thứ Ba.

Hơn 85% dân số của bang đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, theo dữ liệu liên bang. “Phần lớn” những người bị nhiễm bệnh là chưa được tiêm chủng, Lamont nói. Những trường hợp nặng hơn cũng phần lớn ở những người chưa được tiêm chủng; Trong số những người hiện đang nằm viện, hơn 76% không được tiêm chủng đầy đủ, theo số liệu của  tiểu bang

Giữa những lo ngại về biến thể omicron mới , đã được phát hiện ở ít nhất hai cư dân Connecticut, Charmel, chủ tịch và giám đốc điều hành của Bệnh viện Griffin ở hạt New Haven cho biết biến thể delta chiếm ưu thế đã góp phần vào sự gia tăng số ca nhập viện hiện nay ở bang này.

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy ở sự gia tăng số ca nhập viện trong hai tuần qua … đó không phải là do omicron. Đó là do biến thể delta”.

Charmel cho biết hôm thứ Hai rằng 91% giường bệnh ở Hạt New Haven đã quá tải, chỉ còn 200 giường. Các ca bệnh cúm cũng đang bắt đầu gia tăng thêm một “lớp” căng thẳng khác đối với các ca nhập viện trong khu vực, và ông kêu gọi mọi người nên chủng ngừa cúm.

“Không có khả năng để giải quyết những gì có thể xảy đến nếu chúng tôi không làm đúng trách nhiệm”, Charmel nói.

Khi các trường hợp gia tăng trong những tuần gần đây, Lamont cho biết ông không xem xét thực hiện bất kỳ lệnh y tế COVID-19 mới nào, chẳng hạn như yêu cầu về khẩu trang trong nhà. Hiện tại, chỉ những người chưa được tiêm phòng trong tiểu bang được yêu cầu đeo khẩu trang khi ở trong nhà tại các không gian công cộng. Thống đốc đã khuyến cáo mọi người tránh những đám đông, thận trọng và tiêm phòng hoặc tăng cường sức khỏe. Ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng ông “hy vọng” rằng cư dân sẽ “tiếp tục làm điều đúng đắn.”

Juthani cũng đã khuyến khích mọi người sử dụng vắc xin tăng cường của họ để giúp giảm lây truyền. Cho đến nay, khoảng 1/4 số cư dân đủ điều kiện đã nhận được vắc xin tăng cuongf của họ, dữ liệu liên bang cho thấy.

 

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img