Saturday, January 28, 2023
spot_img

Công ty xét nghiệm COVID bị cáo buộc xử lý sai mẫu xét nghiệm, gửi kết quả không đúng

ột công ty xét nghiệm COVID-19 và phòng xét nghiệm hợp tác với công ty đang bị điều tra hoặc bị kiện bởi tổng chưởng lý của một số tiểu bang.

Center for Covid ControlDoctors Clinical Laboratory, có trụ sở chính tại Rolling Meadows, Illinois, có những túi chứa mẫu xét nghiệm và hộp xét nghiệm PCR  không được làm lạnh và chất đống trong những ngày nghỉ lễ, theo lời các cựu nhân viên.

“Chúng hoàn toàn không được bảo quản đúng cách, thậm chí không được dán nhãn phù hợp,” cựu nhân viên Michael Pino cho biết. 

Center for Covid Control đã quảng cáo 300 địa điểm, bao gồm ở California và 4 địa điểm ở Bay Area, cho đến khi công ty thông báo tạm dừng đột ngột vào đầu tháng Giêng. Kể từ đó, tất cả chúng đã bị đóng cửa “vô thời hạn”, theo trang web của công ty.

Tổng trưởng Tư pháp California Rob Bonta đã thông báo một cuộc điều tra về các khiếu nại của khách hàng về kết quả xét nghiệm bị thiếu và lo ngại về độ chính xác của chúng.

Đầu tháng này, Bonta đã gửi một lá thư yêu cầu Center for Covid Control cung cấp bằng chứng công ty tuân thủ các yêu cầu cấp phép phòng thí nghiệm và xét nghiệm của chính phủ

Các nhân viên cũ nói với KTVU rằng họ buộc phải giả mạo ngày tháng, nói dối hoặc gửi kết quả xét nghiệm sai

“Tôi kinh hoàng… thay đổi kết quả xét nghiệm cho mọi người,” cựu nhân viên Shayna Lange nói.

Lange ước tính gần 10.000 mẫu đã được chuyển đến các văn phòng chính mỗi ngày vì ngày càng có nhiều khách hàng phàn nàn sau kỳ nghỉ lễ với nhu cầu xét nghiệm và các trường hợp tăng cao chưa từng thấy.

Pino nói: “Chúng tôi không có đủ nguồn cung cấp để thực hiện công việc của mình. Chúng tôi không có đủ khẩu trang hoặc găng tay và dường như không ai quan tâm”.

Tháng trước, Tổng chưởng lý bang Washington đã kiệncác hành vi lừa đảo hoặc bất hợp pháp và gọi các trang web là “trung tâm xét nghiệm giả” không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Trong số các cáo buộc trong vụ kiện , nhân viên được hướng dẫn đánh dấu khách hàng là ‘không có bảo hiểm’

Dữ liệu liên bang cho thấy Phòng xét nghiệm Doctors Clinical Laboratory đã nhận được hơn 140 triệu đô la tiền bồi hoàn cho xét nghiệm.

CDPH xác nhận rằng họ cũng đang điều tra cả hai doanh nghiệp.

Một số khách hàng cho biết họ rất ngạc nhiên khi thấy các trung tâm  trên toàn quốc đóng cửa vào đầu tháng Giêng.

Center for Covid Control đã đăng một thông cáo báo chí trên trang web của mình gọi việc đóng cửa là “tạm thời để đào tạo thêm nhân viên về thu thập và xử lý mẫu, các phương pháp truyền thông và dịch vụ khách hàng tốt nhất, cũng như tuân thủ các hướng dẫn quy định.”

Cuối năm ngoái, các thanh tra liên bang đã tìm thấy và ghi lại những mẫu xét nghiệm và kho lưu trữ.

Kể từ đó, FBI đã tống đạt lệnh khám xét tại văn phòng chính của các công ty.

Các nhân viên thừa nhận thậm chí họ không biết đó là gì và thừa nhận nhiều khách hàng đã nhận được kết quả giả

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments