Sunday, September 24, 2023
spot_img

Công ty Nga kiện Boeing vì hủy đơn đặt mua máy bay 737 MAX

Một công ty cho thuê máy bay Nga đã lập hồ sơ kiện hãng sản xuất máy bay Boeing tại Mỹ vì hủy một đơn đặt mua 35 máy bay 737 MAX

Thông tin về vụ kiện được đăng trên báo Financial Times, trong đó nói rằng đây là vụ kiện dân sự đầu tiên do một khách hàng là nguyên đơn chống lại “gã khổng lồ” chế tạo máy bay của Mỹ liên quan đến loại máy bay 737 MAX. ACS đã xác nhận thông tin này

ACS cáo buộc Boeing sơ suất trong việc bán máy bay “bị lỗi”. ACS đòi tiền bồi thường 115 triệu đô la do hủy đơn đặt hàng cho 35 máy bay phản lực,  đồng thời yêu cầu tiền phạt cao gấp nhiều lần con số trên.

Máy bay 737 Max của Boeing đã bị cấm bay vô thời hạn sau khi hai vụ tai nạn làm chết tổng cộng 346 người, một vụ liên quan đến hãng hàng không Lion Air của Indonesia và vụ kia liên quan đến hãng Ethiopian Airlines của Ethiopia.

Boeing đã chế tạo một phần mềm nâng cấp cho 737 MAX và sửa lỗi trong hệ thống lái bằng tay liên quan đến các vụ rơi máy bay trên. Nhưng loại máy bay bán chạy nhất của tập đoàn này vẫn chưa được các nhà quản lý cho phép sử dụng.

Boeing đã báo cáo khoản lỗ 2,9 tỷ đô la trong quý hai năm nay, khoản lỗ lớn nhất từ ​​trước đến nay khi cuộc khủng hoảng 737 Max kéo dài.

Đó phần lớn là kết quả của khoản phí 4,9 tỷ USD mà công ty đã thực hiện khi đàm phán các thỏa thuận bồi thường với khách hàng.

Boeing đang phải đối mặt với một danh sách các vụ kiện đang gia tăng ở Mỹ, mới nhất được đệ trình vào tháng 7 bởi gia đình của Đại úy quân đội Antoine Lewis, thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay 302 của hãng hàng không Etopian.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img