Monday, January 30, 2023
spot_img

Công ty in tiền lớn nhất thế giới sắp hết tiền

De La Ru – nhà sản xuất tiền giấy thương mại lớn nhất thế giới, đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn khi sắp hết tiền

De La Ru, nơi đã in tiền giấy cho Ngân hàng Anh từ năm 1860, và cũng in tiền cho 140 quốc gia khác, tuần trước đã đưa ra một cảnh báo rằng họ không chắc chắn khi sắp hết tiền

Đây là máy in thương mại lớn nhất thế giới, sản xuất hộ chiếu cho 40 quốc gia và đã thiết kế 36 %  tất cả các mệnh giá tiền giấy đang lưu hành, theo công ty nghiên cứu đầu tư Edison Group .

Tuy nhiên, công ty đã báo cáo kết quả tài chính nửa năm 2019-2020 mờ nhạt , và đã mất 20 % giá trị của nó chỉ trong tuần qua.

Mặc dù có những hợp đồng lớn, De La Ru đã phải chịu hai thất bại lớn trong năm qua đã khiến tương lai của công ty bị đặt dấu hỏi. Năm 2018, họ đã để mất một hợp đồng in hộ chiếu béo bở của Anh, sau sự kiện Brexit, cho một đối thủ khác ở Đức. Các lệnh trừng phạt cũng khiến cho công ty này không thể thực hiện được các hoạt động in tiền cho Venezuela – một quốc gia Nam Mỹ đang ở trong tình trạng siêu lạm phát.

Ngoài ra, việc ra đi của những nhân sự cấp cao cũng đã làm suy yếu tinh thần nhân viên trong công ty.

Ưu tiên của vị CEO mới là cắt giảm chi phí để tiết kiệm tiền mặt. Loại bỏ khoảng 25 triệu bảng Anh, tức 32 triệu USD các khoản thanh toán cổ tức hàng năm, là khó khăn nhưng cần thiết để trợ giá cho cổ phiếu, trước bối cảnh tình hình tài chính xấu đi.

Được biết, các khoản nợ ròng 171 triệu bảng của De La Ru hiện đã vượt qua mức vốn hoá thị trường của công ty. Các giao ước trên cơ sở thấu chi ngân hàng là 275 triệu bảng, sẽ hết hạn vào cuối năm 2021. 

De La Ru được cho là đang tiến gần hơn tới bờ vực của sự phá sản.

Nếu kịch bản tồi tệ nhất của De La Ru diễn ra vào năm tới, nó sẽ đánh dấu sự kết thúc của một công ty hoạt động hơn 200 năm và buộc 140 quốc gia mà họ kinh doanh phải tìm đến các nhà in thương mại khác để sản xuất tiền tệ quốc gia của họ.

De La Ru đã bắt đầu in tiền vào năm 1860, bao gồm £ 5, £ 1 và 10 tờ tiền giấy có màu, cho Mauritius. Năm 1862, công ty đã giành được hợp đồng cho con tem duy nhất của Hoa Kỳ được in ở nước ngoài. Con tem, dành cho các quốc gia Liên minh, có sự góp mặt của Jefferson Davis và được biết đến với cái tên “Five Cents Blue”. Trong Thế chiến II, công ty đã in tiền cho các đồng minh bị chiếm đóng, và giấu nó trong một mỏ đá 

Trong vài năm qua, De La Ru đã đầu tư rất nhiều vào việc in tiền giấy polymer , khó giả mạo và giữ sạch hơn so với tiền giấy truyền thống. De La Ru đã in tờ tiền polymer đầu tiên của Anh, tờ tiền năm bảng của Sir Winston Churchill, vào tháng 9 năm 2016.

Mặc dù sự gia tăng của thanh toán không dùng tiền mặt, thị trường tiền mặt dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển. Lượng tiền giấy đang lưu hành dự kiến ​​sẽ tăng hàng năm từ 3% đến 4%, theo Edison, vượt quá tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước ở hầu hết các khu vực. Lý do: Trong thời điểm không chắc chắn, tiền mặt vẫn là lựa chọn tối ưu

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments