Sunday, February 5, 2023
spot_img

Con trai của sĩ quan, 12 tuổi, vô tình bắn chết mẹ

Theo WVTM 13 News, cậu bé 12 tuổi ở Alabama đã vô ý xả súng khiến mẹ mình bị thương nặng. Văn phòng cảnh sát trưởng quận Jefferson cho biết cậu bé đã cố gắng che đậy vụ việc nhưng cuối cùng lại khai ra sự thật rằng chính cậu là người đã nổ súng. Các chuyên gia cho rằng cả cha mẹ và các nhà chức trách có thể đã ngăn chặn thảm kịch này.

Thông cáo báo chí ban đầu của JCSO cho biết họ đã đến một dinh thự ở Forestdale vào thứ Bảy sau khi nhận được một cuộc gọi 911 để được giúp đỡ. Cảnh sát tìm thấy Ayobiyi Abeni Cook, 29 tuổi, đã chết tại hiện trường. Dường như không bị ép buộc nhưng cậu bé nói với nhà chức trách rằng một người đàn ông đã chạy trốn khỏi nơi cư trú trước khi cuộc gọi được thực hiện. Tuy nhiên, cuộc điều tra của họ cho thấy đây là một câu chuyện bịa đặt.
Theo Birmingham Real-Time News , Cook là vợ của một cảnh sát Birmingham. Anh ấy đã làm việc khi sự cố xảy ra.

Thông tin thêm về trường hợp từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Jefferson:
Sau khi điều tra, các thám tử của Cảnh sát trưởng đã có thể xác định rằng cậu con trai 12 tuổi của nạn nhân đã vô ý xả súng vào mẹ mình khiến bà tử vong. Đứa trẻ ban đầu bịa ra một câu chuyện mà các thám tử xác định là không thể.

Cuối cùng đứa trẻ đã kể lại sự thật về những gì đã xảy ra. Bằng chứng tại hiện trường chứng minh rằng vụ nổ súng là không cố ý và hành vi phạm tội sẽ được giải quyết thông qua hệ thống Tòa án Gia đình. Gia đình đã hợp tác trong suốt quá trình và đứa trẻ sẽ ở lại với họ. Hành vi phạm tội này là một bi kịch cho gia đình Cook và toàn thể cộng đồng.
Khi cuộc điều tra tiếp tục và gia đình Cook chuẩn bị tổ chức tang lễ, vụ việc để lại nỗi lo ám ảnh về việc trẻ em không hiểu sức mạnh của một khẩu súng .

Everytown for Gun Safety đã thống kê được 169 vụ xả súng không chủ ý do trẻ em gây ra trong năm nay. Năm ngoái có 392 vụ nổ súng không cố ý. Đến lượt mình, Bệnh viện Nhi đồng Toàn quốc phát hiện 75% trẻ em sống trong nhà có súng biết nơi giấu súng. Kirsten Bechtel MD, nhân viên của Trung tâm Phòng chống Thương tích và Bạo lực tại Bệnh viện Yale-New Haven và điều tra viên chính tại Liên minh Không gây Thương tích cho Trẻ em nói với The Root , sự việc này là một “sự xấu hổ có thể ngăn ngừa được”.

“Nếu có Luật ngăn chặn quyền tiếp cận của trẻ em ở bang đó, điều này có thể đã không xảy ra. Cha mẹ nên khóa và dỡ súng khi có trẻ em trong nhà, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc trẻ em bị trầm cảm hoặc tự tử hoặc giết người, ”Bechtel nói. Cô cho biết các chương trình giáo dục chống súng cho trẻ em như chương trình Eddie Eagle của Hiệp hội Súng trường Quốc gia đã không được chứng minh là có lợi trong việc ngăn chặn những thảm kịch như thế này.

Ở bang Alabama, không có Luật ngăn chặn sự tiếp cận của trẻ em cũng như không có luật cấm cung cấp súng một cách liều lĩnh cho trẻ vị thành niên hoặc trách nhiệm hình sự đối với hành vi cất giữ súng một cách cẩu thả. Bechtel cho biết: “Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng trong khi nhiều bậc cha mẹ tin rằng con cái họ không cầm súng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, trẻ em biết vị trí đặt súng và chúng đã nhặt hoặc cầm súng,” Bechtel nói.

Trong cuộc tranh luận sôi nổi về kiểm soát súng, chúng ta phải xem xét những tình huống như thế này ngoài các vụ xả súng hàng loạt.

Ny (Theo The Root)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments