Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Cơn bão Texas có thể châm ngòi cho việc tăng giá xăng

 
 

Các chuyên gia cho biết hôm thứ Ba, cơn bão mùa đông đang đổ bộ Texas với tuyết và nhiệt độ thấp kỷ lục có thể làm tăng giá khí đốt.

Thời tiết mùa đông ở Texas có thể tạm thời thúc đẩy giá khí đốt tăng 10 cent / gallon trong vài ngày tới, khi các nhà máy lọc dầu ở bang này đối phó với cơn bão và tình trạng mất điện liên quan, CNBC đưa tin .

Một số trung tâm sản xuất dầu và khí đốt trên khắp Bang đã phải cắt giảm sản lượng hoặc đóng cửa hoàn toàn do mất điện, trong đó có Motiva ở Port Arthur – nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước.

Ngoài tình trạng thiếu điện, các nhà máy lọc dầu ở Texas đang cắt giảm việc sử dụng năng lượng để bảo tồn năng lượng cho hàng triệu ngôi nhà không có điện. Tính đến chiều thứ Ba, hơn 3,9 triệu người Texas vẫn không có điện, theo poweroutage.us .

Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nói với CNBC rằng vấn đề này là do “trục trặc điện”, và nói thêm rằng vấn đề là tạm thời cho đến khi thời tiết ấm lên.

Theo dự đoán của các chuyên gia, giá xăng tăng sau khi xăng không chì tăng 5% / gallon trong tuần qua, ghim mức trung bình toàn quốc ở mức 2,51 USD / gallon, theo AAA . Con số này cao hơn khoảng bảy xu so với giá một năm trước khi xảy ra đại dịch coronavirus.

Tom Kloza, người đứng đầu toàn cầu về phân tích năng lượng tại Dịch vụ Thông tin Giá Dầu, nói với CNBC rằng ông cho rằng khoảng 4 triệu thùng công suất lọc dầu đang hoạt động ở Texas và các bang khác, thêm vào đó Mỹ đã hoạt động ở 80% công suất 18 triệu thùng trước đây cơn bão.

ERCOT đơn vị điều hành lưới điện của bang, đã kêu gọi cắt điện luân phiên vào sáng thứ Hai giữa cơn bão để quản lý nhu cầu điện cao.

Các nhà phê bình đã chỉ trích các viên chức Texas và ERCOT vì sự quản lý của nó trong cơn bão mùa đông. Thống đốc Texas Greg Abbott (R) đã yêu cầu cơ quan lập pháp tiểu bang điều tra ERCOT do tình trạng mất điện trên diện rộng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img