Sunday, November 27, 2022
spot_img

CNN đình chỉ xướng ngôn viên ngôi sao Chris Cuomo vô thời hạn 

(CNN) – CNN vào thứ Ba thông báo đã đình chỉ Chris Cuomo “vô thời hạn,” sau khi tài liệu được công bố cho thấy, xướng ngôn viên giờ vàng dính líu rất sâu vào việc hỗ trợ anh trai – cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo, không như thừa nhận trước đây. 

“Văn phòng Tổng Biện lý New York vào thứ Hai công bố biên bản và chứng cớ cho thấy sự tham gia của Chris Cuomo vào biện hộ cho anh trai,” phát ngôn nhân CNN thông báo vào tối thứ Ba. “Những tài liệu mà chúng tôi không được biết trước khi công bố đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng.” 

“Khi Chris công nhận có cố vấn cho nhân viên của anh trai, ông ấy đã vi phạm quy định, và chúng tôi đã công khai thừa nhận,” thông báo ghi. “Nhưng chúng tôi cũng đánh giá cao quan điểm đặc biệt của ông ấy, và hiểu nhu cầu đặt gia đình lên trên hết, và công việc đứng thứ hai.” 

“Tuy nhiên, những tài liệu chỉ ra mức độ dính líu lớn hơn vào nỗ lực của anh trai ông ta so với những gì chúng tôi biết trước đây,” phát ngôn nhân nói tiếp. “Kết quả, chúng tôi đình chỉ Chris vô thời hạn, chờ đánh giá thêm.” 

Theo tài liệu văn phòng Tổng Biện lý New York Letitia James công bố vào thứ Hai,  Chris Cuomo đã sử dụng những mối quan hệ trong ngành truyền thông để biện hộ cho ông anh Andrew Cuomo – cựu Thống đốc New York dính tới những cáo buộc quấy rối tình dục. Chris đã liên lạc với các nguồn tin của mình, rồi chuyển thông tin cho toán cố vấn của ông Andrew. 

169 trang tổng hợp lời khai, tin nhắn điện tử, được công bố vào thứ Hai tiết lộ, xướng ngôn viên CNN 51 tuổi không chỉ đơn thuần cố vấn anh trai như ông ta thừa nhận. Ngôi sao CNN đã liên lạc với các nguồn tin, những tờ báo khác, để có được thông tin về những người tố cáo Andrew Cuomo. 

Chris Cuomo cập nhật cho cố vấn hàng đầu của Andrew Cuomo, bà Melissa DeRosa, với những thông tin ông ta thu thập được từ các ký giả khác, liên quan đến những cáo buộc mới. Ông ta cũng đề nghị  được “giúp chuẩn bị” cho chiến dịch quan hệ công chúng, giúp viết tuyên bố cho Thống đốc, trong đó tuyên bố sẽ không từ chức, và đổ lỗi những cáo buộc là “văn hoá tẩy chay.”

Andrew Cuomo từ chức Thống đốc New York vào tháng 8, sau khi cuộc điều tra do Tổng biện lý Letitia  James lãnh đạo phát giác ra ông ta quấy rối tình dục ít nhất 11 phụ nữ. 

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments