Saturday, December 2, 2023
spot_img

Chuyên gia: 140 triệu ca nhiễm COVID-19 có thể xảy ra trong 2 tháng đầu năm 2022

Theo dữ liệu mô hình mới từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) tại Đại học Y khoa Washington, Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​140 triệu ca nhiễm COVID-19 mới trong hai tháng đầu năm 2022.

Sau khi sửa đổi dữ liệu mô hình của họ để bao gồm thông tin cập nhật về biến thể omicron, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Hoa Kỳ có thể đạt khoảng 140 triệu ca nhiễm mới từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 3 năm 2022, với đỉnh điểm là 2,8 triệu ca nhiễm mới hàng ngày vào cuối tháng Giêng. 

Giám đốc IHME, Tiến sĩ Chris Murray, cho biết hôm thứ Tư, theo USA Today, “Chúng tôi đang xem xét  một sự gia tăng lớn do sự lây lan rất lớn của omicron. “

Murray lưu ý rằng hơn 90% những người bị nhiễm omicron có thể không bao giờ xuất hiện các triệu chứng, các nhà nghiên cứu dẫn đầu dự đoán rằng chỉ có khoảng 400.000 trường hợp được báo cáo.

Tính đến thứ Năm, Hoa Kỳ có khoảng 51,6 triệu trường hợp được xác nhận kể từ khi đại dịch bắt đầu,  theo dữ liệu mới nhất của Johns Hopkins .

Trong khi chủng mới nhất có khả năng dẫn đến lây nhiễm tăng cao do khả năng lây truyền cao, nó cũng dự kiến ​​sẽ ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể trước đó. 

Julie Swann, một giáo sư tại Đại học Bang North Carolina, người nghiên cứu mô hình đại dịch và hệ thống y tế, đảm bảo với công chúng rằng các dự đoán dựa trên dữ liệu và thông tin ban đầu.

Các mô hình dữ liệu thế giới dự đoán khoảng 3 tỷ ca nhiễm mới trong tháng Giêng và tháng Hai, với đỉnh điểm vào cuối tháng Giêng. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img