Thursday, December 8, 2022
spot_img

Chương trình tiêm chủng Covid cho trẻ em sẽ được ‘hoàn thiện và hoạt động’ vào tuần tới

Chương trình phân phối vắc xin Covid-19 của liên bang cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được “hoàn thiện và hoạt động” vào tuần tới nếu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh chấp thuận liều của Pfizer và BioNTech cho nhóm tuổi đó, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết Thứ hai.

Chính quyền Biden đã bắt đầu chuyển giao 15 triệu liều vắc-xin từ Pfizer để tạo điều kiện cho trẻ nhỏ hơn được chủng ngừa tại các văn phòng bác sĩ nhi khoa, nhà thuốc, bệnh viện và trung tâm y tế, Zient cho biết tại một cuộc họp của Tòa Bạch Ốc. Zient cho biết, việc tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi có thể bắt đầu trong tuần này. Tuy nhiên, CDC trước tiên phải cho phép tiêm sau khi ủy ban cố vấn của cơ quan này họp vào thứ Ba để thảo luận về dữ liệu vắc xin của Pfizer cho trẻ nhỏ.   

“Bắt đầu từ tuần ngày 8 tháng 11, chương trình tiêm chủng cho trẻ em sẽ được bắt đầu” Zient nói. “Phụ huynh sẽ có thể đặt lịch hẹn tại những địa chỉ thuận tiện mà họ biết và tin tưởng để đưa con mình đi tiêm chủng.”

Mỹ đã mua đủ liều Pfizer để tiêm chủng cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi của nước này chống lại loại vi rút này, Zient cho biết. Chính quyền đang làm việc với hơn 20.000 nhà cung cấp dịch vụ y tế để phân phối các mũi tiêm, Zient cho biết thêm rằng quy trình sẽ khởi động với 15 triệu mũi tiêm trước khi “hàng triệu liều nữa” có sẵn mỗi tuần.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt vắc-xin Covid của Pfizer cho trẻ 5 đến 11 tuổi vào thứ Sáu , báo cáo rằng 146 trẻ em trong độ tuổi đó đã chết vì coronavirus tính đến ngày 17 tháng 10. Các nhà nghiên cứu của Pfizer nói với ủy ban tư vấn của FDA rằng sản phẩm của họ đạt hơn 90% hiệu quả trong việc ngăn chặn các trường hợp Covid triệu chứng ở những đứa trẻ , và các mũi chích ngừa là 1/3 liều lượng mà người lớn nhận được.

Các viên chức CDC cho biết trong một buổi thuyết trình trước hội đồng tư vấn của FDA rằng béo phì, bệnh phổi và các tình trạng thần kinh là một số bệnh đi kèm ở trẻ em có thể gây ra các biến chứng Covid nguy hiểm. Họ cho biết các đợt bùng phát dịch bệnh đã dẫn đến hơn 2.000 trường học phải đóng cửa – ảnh hưởng đến hơn 1 triệu trẻ em và 68.000 giáo viên – trên toàn quốc kể từ tháng 8, họ cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments