Saturday, December 2, 2023
spot_img

Chú chó giữ ấm cho chủ nhân khi chờ giải cứu trên núi Snowy

Vào cuối ngày đầu năm mới, người leo núi, người Alaskan Malamute tên North  và hai người bạn đang leo lên đường mòn Velebit trên Núi Velebit dọc theo bờ biển Adriatic ở Croatia thì mọi thứ trở nên tồi tệ 

Trang tin Total Croatia News đưa tin cả nhóm đang bắt đầu đi xuống đường mòn thì con chó bắt đầu trượt trên con đường phủ đầy băng. Ông Josip Brozičević, người đứng đầu chi nhánh Dịch vụ Cứu hộ Núi Croatia (CMRS), cho biết, người chủ đã cố gắng túm lấy dây xích của con chó, nhưng con chó đã trượt chân và kéo lê chủ của mình, rơi xuống khoảng 500 feet (150 mét.)

Cặp đôi chờ đợi trong bóng tối để được trợ giúp đến khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, chú chó giữ ấm cho anh ta trong khi họ chờ đợi.

CMRS nhận được một cuộc gọi về sự việc vào khoảng 6:30 chiều, và một đội gồm 27 thành viên đã rời đi để bắt đầu nhiệm vụ giải cứu lên ngọn núi nguy hiểm.

Lực lượng cứu hộ đến vào khoảng nửa đêm và tìm thấy cặp đôi đang quấn lấy nhau để được sưởi ấm.

“Con chó nằm cuộn tròn bên cạnh chủ nhân trong suốt thời gian đó; nó sưởi ấm cơ thể cho chủ nhân của mình, do đó ngăn chặn tình trạng hạ thân nhiệt đáng kể của người leo núi”, Brozičević được Total Croatia News dẫn lời.

Lực lượng cứu hộ đã kéo người đàn ông và con chó ra khỏi hố và đưa anh ta lên cáng. Con chó không chịu rời khỏi bên cạnh anh ta và cuộn tròn trên đầu người đàn ông bị thương khi những người cứu hộ đưa họ xuống khỏi núi.

“Tình bạn và tình yêu giữa một người đàn ông và một con chó không có ranh giới”, CMRS đăng trên trang Facebook của mình hôm thứ Ba.

Người đi bộ đường dài bị gãy xương cẳng chân và bị thương ở mắt cá chân do cú ngã nhưng con chó không bị thương.

Lực lượng cứu hộ cho biết hoạt động qua đêm đặc biệt khó khăn vì tuyết, băng và các gốc cây gãy làm cản đường tiếp cận hiện trường. CMRS đã bàn giao người đi bộ đường dài cho các nhân viên y tế vào khoảng 8 giờ sáng thứ Ba.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img