Wednesday, February 28, 2024

Chris Wallace thông báo rời FOX News, gia nhập CNN

Người dẫn chương trình của FOX, Chris Wallace, đã thông báo rời FOX News vào Chủ nhật. Ông ấy đưa ra thông báo vào cuối chương trình tin tức hàng tuần của mình trên, “FOX News Sunday,”

“Sau 18 năm, đây là bản tin cuối cùng trên ‘FOX News Sunday’ và tôi nói điều này với một nỗi buồn thực sự” Chris Wallace nói.

Trong những giây phút cuối cùng trong chương trình của mình, Wallace đã suy nghĩ về khoảng thời gian làm việc ở đó, nói rằng ông “được tự do phát biểu, đưa ra những câu chuyện mà tôi nghĩ là quan trọng, và chất vấn những nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ”

“18 năm trước, các ông chủ tại FOX  đã hứa rằng họ sẽ không bao giờ can thiệp vào chương trình riêng của tội hoặc can thiệp vào những câu hỏi mà tôi đã hỏi. Và họ đã giữ lời hứa đó”, Chris Wallace nói.

CNN đã thông báo ngay sau khi chương trình của ông kết thúc rằng Wallace, 74 tuổi, sẽ tham gia với nhóm CNN + với tư cách là người dẫn chương trình. Chương trình này sẽ ra mắt vào năm sau.

Wallace là một phát thanh viên kỳ cựu, ông  làm việc tại cả ABC và NBC News, trước khi Cố chủ tịch Fox Roger Ailes mời ông về đầu quân, với lời hứa về chương trình ‘FOX News Sunday’ của riêng ông. Chris Wallace nổi tiếng với sự chuẩn bị bài bản và sẵn sàng đưa ra những câu hỏi hóc búa cho tất cả khách mời.

Chris Wallace là nhân vật FOX News đầu tiên cầm trịch một cuộc tranh luận tổng thống, thực hiện nó vào năm 2016 và 2020. Cuộc tranh luận mà ông ấy cầm trịch vào năm ngoái đã đi chệch hướng khi Donald Trump liên tục cắt ngang người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden.

Wallace cho biết ông quyết định rời khỏi FOX vì đã sẵn sàng để thử môi trường mới.

“Tôi muốn thử một cái gì đó mới, vượt ra ngoài chính trị, cho tất cả những thứ tôi quan tâm. Tôi đã sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu mới. Tôi hy vọng bạn sẽ ủng hộ nó”, Wallace nói.

Thông báo của ông ấy thậm chí còn khiến các khách mời trong chương trình  vào Chủ nhật ngạc nhiên; họ đã không bị báo trước. FOX cho biết một loạt các tin tức khách mời luân phiên sẽ tiếp quản Wallace cho đến khi có tên người dẫn chương trình cố định.

Trong thông báo của CNN, Wallace nói, “Tôi mong đợi sự tự do và sự linh hoạt mới trong việc phỏng vấn các nhân vật chính  và tìm ra những cách mới để truyền tải nội dung cho khán giả.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img