Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chống lại làn sóng thông tin sai lệch, YouTube cấm tuyên bố sai vắc xin

YouTube đang xóa sạch thông tin sai lệch về vắc xin và các thuyết âm mưu khỏi nền tảng chia sẻ video phổ biến của mình.

Lệnh cấm thông tin sai lệch về vắc-xin, được công bố trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, được đưa ra khi các quốc gia trên thế giới tiếp tục cung cấp miễn phí chủng ngừa COVID-19 . Các viên chức y tế công cộng đã phải vật lộn để đẩy lùi dòng thông tin sai lệch trên mạng về mũi tiêm COVID-19 kể từ khi việc phát triển chủng ngừa lần đầu tiên được tiến hành vào năm ngoái.

Các quy tắc mới của YouTube sẽ nghiêm cấm thông tin sai lệch về bất kỳ loại vắc xin nào đã được các cơ quan y tế như Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận và hiện đang được quản lý. 

YouTube, thuộc sở hữu của Google, sẽ xóa các video tuyên bố sai vắc xin là nguy hiểm hoặc gây ra các vấn đề sức khỏe, như ung thư, vô sinh hoặc tự kỷ. Kể từ thứ Tư, các tài khoản chống vắc-xin phổ biến, bao gồm cả những tài khoản do Robert F. Kennedy Jr. điều hành, đã bị loại khỏi YouTube.

“Chúng tôi đã dần dần thấy những tuyên bố sai về vắc-xin coronavirus tràn sang thông tin sai lệch về vắc-xin nói chung, và chúng tôi hiện đang ở thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết là mở rộng công việc mà chúng tôi đã bắt đầu với COVID-19 sang các loại vắc-xin khác,” YouTube cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

Quy tắc mới sẽ áp dụng cho các tuyên bố chung về vắc xin cũng như các tuyên bố về vắc xin cụ thể, chẳng hạn như những loại vắc xin được tiêm cho bệnh sởi hoặc cúm.

Các khiếu nại về vắc xin đang được thử nghiệm vẫn được cho phép. Các câu chuyện cá nhân về phản ứng với vắc xin cũng sẽ được cho phép, miễn là chúng không đến từ một tài khoản có hình thức quảng bá thông tin sai lệch về vắc xin. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments