Friday, December 1, 2023
spot_img

Chó cưng của Tổng thống Biden qua đời

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Bảy thông báo về cái chết của Champ, một trong những chú chó cưng của Tổng thống Joe Biden. Ông Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết trong một tuyên bố rằng chú chó Champ, 13 tuổi “đã qua đời trong yên bình tại quê nhà.”

“Chúng tôi rất đau lòng khi hôm nay phải thông báo với mọi người rằng Champ, chú chó giống Shepherd Đức, của chúng tôi đã qua đời. Nó là một người đồng hành thân thiết với chúng tôi suốt 13 năm qua và được cả gia đình Biden yêu quý”, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill thông báo ngày 19/6.

“Trong những khoảnh khắc vui vẻ nhất hay trong những ngày đau buồn nhất của chúng tôi, cậu ấy đã luôn bên cạnh, nhạy cảm phát hiện mọi cảm xúc không nói nên lời của chúng tôi. Chúng tôi yêu quý cậu bé ngoan, ngọt ngào và sẽ luôn nhớ cậu ấy”, vợ chồng tổng thống Mỹ chia sẻ.

Champ là một trong hai chú chó thuộc giống chăn cừu Đức sống tại Nhà Trắng cùng với gia đình Tổng thống Biden. Gia đình Biden nhận nuôi Champ vào năm 2008 khi ông Biden trở thành phó tổng thống dưới thời Barack Obama. Ông Biden đặt tên chú chó là Champ để tưởng nhớ cha của ông Biden, người luôn cổ vũ con trai mình rằng: “Hãy đứng lên, nhà vô địch” khi cuộc sống gặp nhiều thử thách.

Ông Biden cho biết Champ là chú chó hiền lành, cậu “hạnh phúc nhất khi đuổi theo những quả bóng trên bãi cỏ phía trước Đài quan sát Hải quân hoặc chạy nhảy nô đùa cùng các cháu tôi khi chúng chạy quanh sân sau ở Delaware”. Biden tiết lộ thêm, buổi tối Champ thường cuộn tròn nằm bên chân ông trước lò sưởi.

“Ngay cả khi Champ suy yếu vào lúc cuối đời, khi chúng tôi bước vào căn phòng, cậu ấy vẫn lập tức đứng dậy, vẫy đuôi và dụi vào chúng tôi để được gãi tai hoặc xoa bụng. Cậu ấy luôn muốn ở bên cạnh chúng tôi và mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn khi có cậu ấy”, vợ chồng Biden chia sẻ.

Ngoài Champ, gia đình Biden cũng có một chó cưng giống Shepherd khác tên Major, được nhận nuôi tháng 11/2018 từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware. Biden hồi đầu năm nay nói rằng một phần lý do ông nhận nuôi Major là muốn Champ có thêm bạn đồng hành.

Cả hai thú cưng này đều được giới thiệu trong các quảng cáo chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden năm 2020. Chưa đầy một tuần sau khi nhậm chức, Biden đã khôi phục truyền thống tổng thống mang thú cưng đến Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, sau vụ cắn người vào cuối tháng 3, hai chó cưng của Biden đã phải quay lại Delaware.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img