Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chính quyền Trump dự định chấm dứt kiểm tra hành khách đến từ nước ngoài

Chính quyền Trump dự định chấm dứt việc kiểm tra virus coronavirus đối với những hành khách đến Hoa Kỳ từ nước ngoài, theo ba viên chức quen thuộc với kế hoạch.

Mỹ đã bắt đầu tiến hành sàng lọc tăng cường các hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi đã có đợt bùng phát virus, tại một số phi trường vào tháng Giêng . Trong những tháng tiếp theo, các phi trường khác đã bắt đầu quy trình kiểm tra hành khách từ các quốc gia có nguy cơ cao. Trong một thời gian ngắn, các kiểm tra dẫn đến tình trạng xếp hàng dài và quá tải tại các phi trường Hoa Kỳ.

Hiện tại, chính quyền dường như đã thiết lập để kết thúc các cuộc kiểm tra. Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã trì hoãn bình luận cho Bộ An ninh Nội địa, cơ quan từ chối bình luận.

Một viên chức TSA nói với CNN rằng dự thảo hướng dẫn các vấn đề công đưa ra lý do để kết thúc việc kiểm tra phi trường: Trong số 675.000 hành khách được kiểm tra tại 15 phi trường, chưa đến 15 người được xác định là có Covid-19.

Buổi kiểm tra bao gồm các câu hỏi về tiền sử bệnh, tình trạng hiện tại và thông tin liên hệ với các cơ quan y tế địa phương.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments