Friday, February 3, 2023
spot_img

Chính quyền Biden yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép thực thi tiêm chủng cho nhân viên y tế

Chính quyền Biden hôm thứ Năm đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép thực thi đầy đủ yêu cầu trên toàn quốc rằng các nhân viên chăm sóc sức khỏe phải được tiêm vắc xin chống lại coronavirus nếu họ làm việc tại các cơ sở nhận Medicare và Medicaid 

Yêu cầu được đưa ra “để đối phó với một đại dịch chưa từng có đã giết chết 800.000 người Mỹ,” và chính sách “sẽ cứu hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn sinh mạng mỗi tháng”, Tổng luật sư Elizabeth B. Prelogar viết trong hồ sơ của chính quyền .

Chính sách này nhắm mục tiêu ước tính khoảng 17 triệu nhân viên tại 76.000 cơ sở, đồng thời cho phép miễn trừ y tế và tôn giáo. Các tòa án cấp dưới đã đình chỉ sau khi 24 tiểu bang đệ đơn kiện, khi các thẩm phán gọi các quy tắc là quá “rộng lớn” và nói rằng “lợi ích tự do của những người chưa được tiêm chủng” cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, một tòa phúc thẩm liên bang đã phán quyết hôm thứ Tư rằng nhiệm vụ có thể được tiến hành ở những tiểu bang chưa nộp đơn kiện.

Các nhân viên y tế bắt buộc phải nhận được ít nhất liều đầu tiên của vắc-xin coronavirus trước ngày 6 tháng 12 và được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 4 tháng 1.

Các nhiệm vụ riêng biệt của liên bang – một nhiệm vụ nhắm vào các cơ sở làm việc của khu vực tư nhân với 100 nhân viên trở lên và một nhiệm vụ khác ảnh hưởng đến các nhà thầu liên bang – cũng bị các tòa án cấp thấp hơn đình chỉ sau khi các tiểu bang thách thức rằng chính phủ liên bang đã vượt quá thẩm quyền của mình.

Tuy nhiên, tòa khu vực 5 lưu ý rằng chính sách đối với nhân viên y tế khác với các nhiệm vụ vắc xin khác, vì “các cơ sở chăm sóc sức khỏe được nhắm mục tiêu, đặc biệt là các viện dưỡng lão, là nơi covid-19 có nguy cơ cao nhất”.

Các viên chức Biden đã chỉ ra sự xuất hiện của biến thể omicron của virus là một lý do khác để tăng cường yêu cầu mọi người phải tiêm phòng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments