Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chính quyền Biden hủy khoản nợ 5,8 tỷ USD của sinh viên Corinthian

Chính quyền Biden đã công bố hôm thứ Tư, một động thái nhằm đóng cửa một trong những trường hợp gian lận khét tiếng nhất trong giáo dục đại học Mỹ.

Theo hành động mới, bất kỳ ai theo học chuỗi  trường Cao đẳng Corinthian hiện đã không còn tồn tại từ khi thành lập năm 1995 đến khi sụp đổ vào năm 2015 sẽ bị xóa sạch nợ sinh viên liên bang của họ. Theo cơ quan này, nó sẽ xóa khoản nợ 5,8 tỷ đô la cho hơn 560.000 người đi vay, đây là khoản cho vay cá nhân lớn nhất trong lịch sử Bộ Giáo dục.

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona cho biết: “Cho đến ngày hôm nay, mọi sinh viên bị các trường Cao đẳng Corinthian lừa dối, lừa gạt và lâm vào cảnh nợ nần có thể yên tâm rằng Chính quyền Biden-Harris sẽ chống lưng cho họ và sẽ giải quyết các khoản vay sinh viên liên bang của họ,” Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona nói. “Đã quá lâu, Corinthian tham gia vào việc bóc lột tài chính bán buôn của sinh viên, khiến họ mắc nợ ngày càng nhiều để trả cho những lời hứa mà họ sẽ không bao giờ giữ.”

Hàng chục nghìn cựu sinh viên Corinthian đã đủ điều kiện để được hủy nợ , nhưng họ phải nộp các thủ tục giấy tờ và điều hướng một quy trình nộp đơn mà những người ủng hộ cho rằng rất khó hiểu và không được nhiều người biết đến. Giờ đây, khoản cứu trợ sẽ được thực hiện tự động và mở rộng cho những người vay bổ sung .

Những người còn dư nợ Corinthian cũng sẽ được hoàn lại các khoản thanh toán mà họ đã thực hiện, các quan chức Bộ Giáo dục cho biết. Nhưng hành động này không áp dụng cho các khoản vay đã được trả hết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img