Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chính quyền Biden cung cấp hơn 25 triệu khẩu trang cho y tế, cửa hàng thực phẩm

WASHINGTON – Chính quyền Biden hôm thứ Tư thông báo rằng họ sẽ phân phát hơn 25 triệu khẩu trang cho hơn 1.300 trung tâm y tế cộng đồng và 60.000 kho thực phẩm  trong nỗ lực tiếp cận các cộng đồng và như một phần trong lời hứa của tổng thống là làm cho phản ứng đại dịch công bằng hơn . 

Từ tháng 3 đến tháng 5, chính quyền sẽ gửi khẩu trang vải vừa vặn, có sẵn ở cỡ trẻ em và người lớn, có thể giặt để sử dụng lại, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient thông báo trong một cuộc họp báo.

Khẩu trang sẽ tuân thủ hướng dẫn về coronavirus của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, được sản xuất tại Hoa Kỳ và sẽ không ảnh hưởng đến sự sẵn có của khẩu trang cho nhân viên y tế.

“Không phải tất cả người Mỹ đều đeo khẩu trang thường xuyên, không phải người Mỹ nào cũng được tiếp cận” Zient nói. “Với hành động này, chúng tôi đang giúp mọi người tốt hơn, mang lại chất lượng cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương, khẩu trang được trang bị tốt.” 

CDC đã khuyến nghị đeo khẩu trang như một bước quan trọng để hạn chế sự lây lan của COVID-19 và Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu mọi người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Chính quyền Biden đã yêu cầu đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, hợp tác với Bộ Quốc phòng, sẽ cung cấp khẩu trang cho các Trung tâm Y tế Đủ tiêu chuẩn Liên bang. Trong số các trung tâm y tế này, 2/3 số người được phục vụ sống trong cảnh nghèo đói, 60% thuộc chủng tộc hoặc dân tộc thiểu số và gần 1,5 triệu người vô gia cư, theo một tờ thông tin do Tòa Bạch Ốc cung cấp. 

Bộ Quốc phòng sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp để cung cấp khẩu trang cho khoảng 300 ngân hàng thực phẩm mở rộng trên mạng lưới 60.000 cửa hàng thực phẩm và các điểm phân phối thực phẩm khác. 

Người Mỹ có thể nhận những chiếc khẩu trang được bọc riêng lẻ tại bất kỳ địa điểm nào trong số này, Zient nói. Tòa Bạch Ốc cho biết 12 triệu đến 15 triệu người Mỹ sẽ nhận được khẩu trang 

Việc triển khai diễn ra một ngày sau khi Biden nói với các nhân viên thiết yếu tại một hội nghị bàn tròn ảo rằng ông dự kiến ​​chính quyền của mình sẽ gửi hàng triệu khẩu trang đi khắp đất nước “trong thời gian ngắn”. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments