Các nhà chức trách ở bang Washington đang điều tra một vụ tai nạn liên quan đến một chiếc xe Tesla mà họ cho là đang ở chế độ “lái tự động” và va chạm với một chiếc xe cảnh sát đang đỗ.

Không có người bị thương trong vụ tai nạn, nhưng Sở cảnh sát trưởng hạt Snohomish cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Hai rằng vụ việc gây ra “thiệt hại đáng kể” cho chiếc xe tuần tra.

Washington State Patrol, cơ quan dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết trong một tuyên bố với ABC News hôm thứ Ba rằng họ đang điều tra một vụ va chạm liên quan đến một chiếc xe Tesla Model S 2015 và một chiếc xe tuần tra Ford Explorer thuộc Sở Cảnh sát trưởng Hạt Snohomish. Tên của chủ sở hữu Tesla không được tiết lộ.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 6:40 chiều giờ địa phương ở Arlington, một vùng ngoại ô phía bắc Seattle, vào thứ Bảy. Viên cảnh sát đang điều tra một vụ việc riêng liên quan đến một chiếc ô tô đã va chạm với một cột điện và đậu xe tuần tra bên lề đường. Chiếc Tesla sau đó đã tiếp cận và đâm vào bên trái xe, theo đội tuần tra bang.

“Viên cảnh sát đã kích hoạt đèn khẩn cấp  vào thời điểm đó và đang chặn một phần lòng đường để bảo vệ hiện trường vụ va chạm”, Cơ quan Tuần tra Bang Washington cho biết trong một tuyên bố.

“Trong khi lực lượng Quân đội điều tra vụ va chạm, người lái xe Tesla khai rằng anh ta đã điều khiển phương tiện ở ‘Chế độ lái tự động’ và cho rằng phương tiện sẽ giảm tốc độ và tự di chuyển”, đội tuần tra bang cho biết thêm.

Người lái xe Tesla đã bị phạt vì va chạm.

Trong một bài đăng trên Facebook chia sẻ hình ảnh chiếc xe cảnh sát bị hư hỏng, cảnh sát trưởng địa phương gọi vụ việc là một “lời nhắc nhở rằng các phương tiện có thể có chế độ lái tự động để hỗ trợ, nhưng không thể dựa vào nó để đưa bạn an toàn từ điểm đến này đến điểm tiếp theo.”

Vụ việc là vụ tai nạn mới nhất trong nhiều vụ tai nạn trong nhiều năm được cho là liên quan đến chức năng lái tự động của Tesla, vốn từ lâu đã gây tranh cãi từ các nhà quản lý và những người ủng hộ an toàn.

Đầu tháng này, một người đàn ông ở Nam California đã thiệt mạng khi chiếc Tesla Model 3 của anh ta va phải một chiếc xe bán tải bị lật. Các nhà chức trách cho biết chiếc xe đang ở chế độ lái tự động vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hãng tin AP đưa tin .

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của ABC News vào thứ Ba.

TH