Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chicago triển khai thêm 1.000 cảnh sát vào cuối tuần để ngăn chặn cướp bóc

Chicago sẽ triển khai thêm 1.000 nhân viên cảnh sát trên toàn thành phố vào cuối tuần này sau khi khu vực này xảy ra cướp phá khắp trung tâm thành phố và một số khu dân cư của thành phố trong tuần này.

Sở cảnh sát Chicago (CPD) Supt. David Brown đã công bố hôm thứ Năm các kế hoạch an toàn của thành phố sau khi xảy ra cướp bóc và thiệt hại trên diện rộng của các doanh nghiệp dẫn đến hơn 100 vụ bắt giữ trong tuần này, WMAQ-TV chi nhánh của NBC tại địa phương đưa tin.

Brown cho biết CPD sẽ áp dụng việc gia hạn giờ làm việc của các nhân viên cảnh sát và hủy bỏ những ngày nghỉ phép, đồng thời nhấn mạnh, “đây là thị trấn của chúng tôi; nó không thuộc về tội phạm.”

“Đừng để những tên tội phạm này đuổi bạn ra khỏi thành phố xinh đẹp này”, Brown nói và nói thêm, “Các nhân viên cảnh sát của chúng tôi sẽ liều mình để bảo vệ bạn.”

Theo phát ngôn nhân  cảnh sát CPD Tom Ahern, nạn cướp bóc trên diện rộng đã nổ ra vào sáng sớm thứ Hai trên Phố Lake gần Michigan Ave., với các nghi can  sử dụng xe tải và xe tải U-Haul để lấy trộm đồ của các doanh nghiệp trong khu vực.

Sau đó, Thị trưởng Lori Lightfoot (D) nói với tạp chí Time tuần này rằng bạo lực và cướp bóc là kết quả của “hoạt động tội phạm có tổ chức.”

Brown đã cảnh báo bất kỳ kẻ cướp tiềm năng nào rằng “CPD sẽ bắt giữ bạn”, lưu ý rằng bộ sẽ sử dụng bất kỳ biện pháp nào cần thiết để ngăn chặn những kẻ cướp bóc trộm cắp vào cuối tuần này.

“Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các chiến thuật cần thiết để ngăn chặn và chấm dứt nạn cướp bóc,” Brown nói thêm.

Một cuộc biểu tình Black Lives Matter cũng được lên kế hoạch vào thứ Bảy để chặn một phần của Đường cao tốc khi các cuộc tuần tra mở rộng của cảnh sát triển khai khắp thành phố.

Các nhà tổ chức cho biết cuộc tuần hành ôn hòa khi đã liên hệ với Cảnh sát Bang Illinois để điều phối một “lộ trình di chuyển an toàn”.

“Cảnh sát bang Illinois sẽ bảo vệ quyền lợi của những người muốn biểu tình một cách hòa bình trong khi đảm bảo an toàn cho công chúng”, bộ này cho biết trong một tuyên bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments