Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cha của Jacob Blake nói rằng ông chưa nhận được lời thăm hỏi từ Trump

Cha của Jacob Blake, người đàn ông bị cảnh sát bắn chết ở Kenosha, Wis.,  hôm thứ Sáu, nói rằng ông và gia đình chưa nhận được lời thăm hỏi nào từ Tổng thống Trump.

“Đó là một điều tiêu cực”, cha của Blake, nói trong một lần xuất hiện trên CNN khi được hỏi liệu ông và gia đình nhận lời thăm hỏi từ Tổng thống

Blake đang được chăm sóc đặc biệt và ít nhất là tạm thời bị tê liệt một phần sau khi bị bắn bảy phát trong khoảng cách gần. Cảnh quay anh Blake bị bắn ở TP Kenosha, bang Wisconsin trước sự chứng kiến của 3 đứa con hôm 23-8 lan truyền trên mạng đã làm dấy lên các cuộc biểu tình mới về phân biệt chủng tộc ở một số thành phố, trong đó một số nơi rơi vào tình trạng bất ổn.

Trump đã không đề cập đến Blake trong bài phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa vào thứ Năm.

Cha của  Blake nói rằng ông đã nói chuyện với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và liên danh Thượng nghị sĩ Kamala Harris (D-Calif.), Trong gần một giờ. Trong suốt cuộc phỏng vấn của CNN, cha của Blake gọi các ứng cử viên là “Tổng thống Biden” và “Phó Tổng thống Harris”, ông nói là có chủ đích khi cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến.

“Tôi đánh giá cao mọi thứ họ đã làm vì họ luôn ghi nhớ con trai tôi và Biden nói đồng cảm với những gì tôi và gia đình đang trải qua”, cha của Blake nói. 

Nhóm pháp lý dự định sẽ đệ đơn kiện chống lại hành động của cảnh sát về vụ nổ súng. Cảnh sát không cho biết nhiều về những gì đã xảy ra ngoài việc cho rằng họ đã phản ứng trong một vụ tranh cãi gia đình. Cơ quan tư pháp tại bang Wisconsin đang điều tra vụ việc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments