Sunday, December 3, 2023
spot_img

CEO sa thải hơn 900 nhân viên qua một cuộc họp trên Zoom

900 nhân viên của công ty bất động sản Better.com đã được yêu cầu tham gia một cuộc họp Zoom vào thứ Tư. Nhưng thay vì đưa ra một thông điệp về kỳ nghỉ cho người lao động, Giám đốc điều hành Vishal Garg đã có một bài phát biểu dài 3 phút thông báo cho những người tham dự rằng họ “bị chấm dứt hợp đồng ngay lập tức.”

Các video về cuộc họp qua  Zoom đã được đăng trên các mạng xã hội và YouTube, với một nguồn tin thân cận với công ty xác minh tính xác thực của các đoạn ghi âm.

“Nếu bạn có mặt trong cuộc đàm thoại này, bạn là một phần trong nhóm không may bị sa thải. Việc của các bạn sẽ chấm dứt ngay lập tức”, Garg lạnh lùng thông báo về việc sa thải hơn 900 nhân viên. Sau đó, người đàn ông này cho biết các nhân viên có thể nhận được một email từ bộ phận nhân sự, trong đó nói chi tiết về những quyền lợi thôi việc.

“Việc phải đưa ra quyết định cắt giảm nhân sự không dễ dàng gì, đặc biệt là thời gian cuối năm”, CFO Kevin Ryan nói trong thông cáo gửi tới CNN Business. “Tuy nhiên, gánh nặng cân bằng tài chính và việc phải cơ cấu lại bộ máy đã buộc chúng tôi phải làm như vậy để có thể tiến vào thị trường sở hữu nhà đang phát triển”, ông Kevin Ryan cho biết. Theo CNN, hiệu suất và năng suất là lý do đằng sau vụ việc gây chấn động này. 

Theo tạp chí Fortune, CEO Better.com cáo buộc các nhân viên đã làm việc không hiệu quả và chỉ làm hai tiếng mỗi ngày. “Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này và tôi thực sự không muốn như vậy. Lần gần nhất phải ra quyết định tương tự, tôi đã khóc”, ông Garg nói trong họp Zoom. 

Better.com là một nền tảng thế chấp số được CEO Vishal Garg thành lập vào năm 2014 với “mục tiêu tái thiết kế quá trình thế chấp”, theo trang web của Better.com. CEO Vishal Garg muốn việc mua nhà được tiến hành nhanh, dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Đầu tháng 5, Better.com đã lên kế hoạch IPO thông qua SPAC song đã tạm ngưng dự định này. Trước thông báo cắt giảm nhân sự, công ty đã nhận được 750 triệu USD từ các nhà đầu tư hậu thuẫn, trong đó có Softbank.

Một nhân viên thuộc nhóm bị cắt giảm cho biết đó là dấu hiệu cho thấy công ty đang cần “vốn gấp”. “Điều này thực sự quá tệ cho dù họ có nêu ra lí do gì”, nhân viên này nói. 

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img