Friday, February 3, 2023
spot_img

CDC ước tính cứ 4 trẻ thì có 3 trẻ bị nhiễm coronavirus

 (AP) – Ba trong số bốn trẻ em Hoa Kỳ đã bị nhiễm coronavirus, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ước tính trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu máu của hơn 200.000 người Mỹ và tìm kiếm các kháng thể chống lại vi rút được tạo ra từ các bệnh nhiễm trùng, không phải vắc xin. Họ phát hiện ra rằng các dấu hiệu nhiễm trong quá khứ đã tăng lên đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, khi biến thể omicron dễ lây lan hơn 

Sự gia tăng đáng chú ý nhất là ở trẻ em. Tỷ lệ những người từ 17 tuổi trở xuống có kháng thể đã tăng từ khoảng 45% vào tháng 12 lên khoảng 75% vào tháng 2.

Đối với người Mỹ ở mọi lứa tuổi, khoảng 34% có dấu hiệu nhiễm trước đó vào tháng 12. 2 tháng sau, tăng lên 58%

Nghiên cứu cho thấy, đối với những người 65 tuổi trở lên, 19% có dấu hiệu nhiễm trước đó vào tháng 12 và 33% đã có vào tháng 2. Điều đó có thể là do người lớn tuổi có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn và họ có thể có nhiều khả năng thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khác, chẳng hạn như đeo khẩu trang và tránh đám đông, Clarke nói.

Clarke cho biết các xét nghiệm có thể phát hiện kháng thể trong một đến hai năm sau khi nhiễm bệnh, và có thể lâu hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiễm trước đó có thể bảo vệ một số người chống lại bệnh tật nặng và nhập viện, nhưng các viên  chức CDC nhấn mạnh rằng những người đã nhiễm bệnh trước đó vẫn nên tiêm vắc-xin COVID-19.

Nghiên cứu tìm kiếm bất kỳ mức độ kháng thể có thể phát hiện được; nó không phân biệt được có bao nhiêu người có mức kháng thể có thể bảo vệ. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu vai trò của những loại kháng thể này trong việc bảo vệ khỏi sự phơi nhiễm vi rút trong tương lai.

Các viên chức tiếp tục thúc giục người Mỹ tiêm vắc-xin và mũi tăng cường , nhằm cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại COVID-19 cho tất cả mọi người, kể cả những người đã bị nhiễm bệnh trước đó.

TH
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments