Tuesday, November 29, 2022
spot_img

CDC khuyến nghị người Mỹ tránh đi du lịch trên biển và các chuyến bay

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến nghị người Mỹ tránh đi du lịch trên biển và nói rằng người già và những người khác có nguy cơ cao từ COVID-19 nên tránh những nơi đông người và đi du lịch không cần thiết, kể cả đi máy bay dài.

Hướng dẫn mới , được công bố vào Chủ nhật trên trang web của CDC, là một nỗ lực để giảm thiểu phơi nhiễm với coronavirus đã lan truyền trong một số cộng đồng Hoa Kỳ.

CDC khuyến nghị khách du lịch, đặc biệt là những người có vấn đề sức khỏe yếu, trì hoãn tất cả các chuyến tàu du lịch trên toàn thế giới. 

Các tàu du lịch đã trở thành tâm điểm của một số vụ coronavirus và sự bùng phát của tàu Du thuyền Grand Princess hiện đang chuẩn bị cập cảng Oakland, Hiện có 21 người trên tàu đã thử nghiệm dương tính với COVID-19

Tháng trước, hơn 700 người từ tàu du lịch Diamond Princess , trong số khoảng 3.700 người, được chẩn đoán nhiễm virus. Hành trình , được cập cảng tại Nhật Bản

Những lo ngại rằng du lịch trên biển có thể mang virus cũng đã khiến các nhà chức trách cảng trên toàn cầu từ chối tàu cập bến. Cuối tuần qua, thuyền  Costa Fortuna ở Đông Nam Á đã bị cấm cập cảng ở Malaysia và Thái Lan.

Có 554 trường hợp coronavirus được xác nhận tại Hoa Kỳ vào tối Chủ nhật, theoJohns Hopkins. Ít nhất 34 tiểu bang đã báo cáo coronavirus, với hơn 100 trường hợp tại Washington, New York và California.

Ít nhất chín tiểu bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, và ngày càng nhiều trường học và dịch vụ công cộng ngừng hoạt động. 22 người đã chết do coronavirus

Các chuyên gia đã chỉ trích các nhà chức trách Hoa Kỳ vì phản ứng chậm của họ đối với dịch bệnh đang gia tăng. 

Trong một tweet tối chủ nhật, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định rằng Tòa Bạch Ốc có một kế hoạch phối hợp hoàn hảo để chống lại virus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments