Friday, February 3, 2023
spot_img

CDC đề nghị đeo khẩu trang cho những người được tiêm chủng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh dự kiến ​​sẽ khuyến cáo hôm thứ Ba rằng những người được tiêm chủng đầy đủ bắt đầu đeo khẩu trang trong nhà trở lại ở những nơi có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao , theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Các viên chức y tế liên bang vẫn tin rằng những cá nhân được tiêm chủng đầy đủ chỉ chiếm một lượng rất nhỏ sự lây truyền, theo các nguồn tin. Tuy nhiên, một số người đã được tiêm chủng có thể mang lượng virus cao hơn và có khả năng truyền nó cho người khác

CDC dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo  vào lúc 3 giờ chiều theo giờ ET vào thứ Ba.

Hướng dẫn cập nhật được đưa ra trước mùa thu, khi biến thể delta rất dễ lây lan dự kiến ​​sẽ gây ra một đợt gia tăng các  trường hợp coronavirus mới  và nhiều nhà tuyển dụng lớn có kế hoạch đưa công nhân trở lại văn phòng. Vào giữa tháng 5, CDC cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang ở hầu hết các môi trường, cho dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Các chuyên gia y tế lo ngại biến thể delta, vốn là dạng dịch bệnh chiếm ưu thế ở Mỹ, đang tấn công các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Những bang này hiện đang bị buộc phải đưa ra lại các quy định về khẩu trang và các biện pháp y tế công cộng khác mà họ đã rút lại phần lớn trong những tháng gần đây.

Cố vấn y tế chính của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm Chủ nhật cho biết CDC đang xem xét liệu có nên sửa đổi hướng dẫn về khẩu trang cho những người Mỹ đã tiêm phòng hay không, nói rằng nó “đang được xem xét tích cực”.

Hướng dẫn của CDC chỉ là một khuyến nghị, còn lại tùy thuộc vào các bang và viên chức địa phương về việc có nên áp dụng lại các quy tắc đeo khẩu trang hay không. Nhưng ngay cả trước hướng dẫn dự kiến ​​của CDC vào thứ Ba, một số khu vực đã áp dụng lại các nhiệm vụ và lời khuyên về khẩu trang khi các trường hợp Covid bắt đầu tăng đột biến trở lại.

Một số quận trên khắp California và Nevada hiện đang khuyến cáo tất cả người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà – cho dù họ đã được tiêm phòng hay chưa. Tại Massachusetts, các viên chức ở Provincetown khuyên tất cả mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà sau khi kỳ lễ ngày 4 tháng 7 dẫn đến bùng phát các ca bệnh mới.

Các chuyên gia cho biết các chiến lược phòng chống Covid vẫn rất quan trọng để bảo vệ mọi người khỏi virus, đặc biệt là ở những khu vực có mức độ lây truyền từ trung bình đến cao trong cộng đồng.

Tiến sĩ Paul Offit, một bác sĩ nhi khoa và người ủng hộ vắc-xin, người đã phục vụ trong ban cố vấn cho cả CDC và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, nói với CNBC vào đầu tháng này rằng  khoảng một nửa dân số Hoa Kỳ chưa được tiêm chủng đầy đủ. .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments